Ngày 19/11, hàng chục nghìn người đã tham gia biểu tình phản đối Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tại thủ đô Seoul.

Nguoi dan Han Quoc bieu tinh phan doi Tong thong Park Geun-hye - Anh 1

Hàng chục ngàn người dân Hàn Quốc lại tụ tập biểu tình đòi bà Park Geun-hye từ chức tại thủ đô Seoul ngày 19/11. (Ảnh: Reuters)

Sự kiện này nằm trong một loạt cuộc biểu tình hàng tuần quy mô lớn nhằm buộc Tổng thống Park Geun-hye từ chức do liên quan đến một vụ bê bối chính trị . Hiện các cuộc biểu tình vẫn diễn ra tương đối hòa bình với sự tham gia của nhiều gia đình. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn được tăng cường với các xe bus và xe tải chặn lối đi vào Nhà Xanh (Phủ Tổng thống).

Trong vài tuần qua, bà Park Geun-Hye đã phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức sau khi người bạn thân 60 tuổi của bà - bà Choi Soon Sil - bị cáo buộc là "Tổng thống trong bóng tối". Vụ bê bối đã khiến hàng trăm nghìn người dân Hàn Quốc đổ xuống đường phản đối, tạo ra một trong những cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua tại nước này.

Theo kế hoạch, trong cuộc thẩm vấn sắp tới, bà Park sẽ phải trả lời các cáo buộc liên quan đến bà Choi và liệu bản thân Tổng thống có liên quan đến vụ ép buộc các tập đoàn nộp khoảng 80 tỉ Won (khoảng 68 triệu USD) cho hai quỹ của bà Choi hay không.