Hướng đến cộng đồng và tôn vinh tinh thần tương thân tương ái, Ban tổ chức và các thí sinh Hoa Hậu Việt Nam Hoàn Cầu 2016 đã nhanh chóng về Việt Nam hỗ trợ đồng bào Hà Tĩnh gặp lũ trong đợt thiên tai vừa qua.

Nguoi dan Ha Tinh cam dong truoc tam long cua cac Hoa Hau Phu Nhan Hoan Cau - Anh 1

Các Hoa Hậu Phu Nhân hăng hái mang từng phần quà nặng trĩu đến gửi bà con

Vừa qua, các thí sinh cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Hoàn Cầu 2016 đã có một chuyến đi thiết thực, ý nghĩa đến với bà con vùng lũ huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Ngoài 200 phần quà và hỗ trợ kinh tế cho người dân, các Hoa Hậu Phu Nhân còn đến thăm những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hương Bình.

Không quản ngại đường xa, Hoa Hậu Châu Á tại Mỹ Tina Lê, Hoa Hậu Đông Nam Á Hương Đỗ, Á Hậu Mệnh Phụ Phu Nhân Trang Võ cùng Hoa Hậu Nhân Ái Cúc Hà đã từ Mỹ về Việt Nam cùng Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Hoàn Cầu Janny Thủy Trần có chuyến đi về thăm đồng bào Hà Tĩnh. Dù thấm mệt sau quãng đường dài nhưng các Hoa Hậu Phu Nhân vẫn hăng hái xắn tay vào khiêng từng túi gạo nặng và các thùng mỳ trao cho bà con nơi đây.

Nguoi dan Ha Tinh cam dong truoc tam long cua cac Hoa Hau Phu Nhan Hoan Cau - Anh 2

Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Hoàn Cầu 2016 Janny Thủy Trần gửi quà đến bà con

Cả hội trường xã Hương Bình đông kín người dân, ai cũng cảm động với sự nhiệt tâm của các Hoa Hậu phu nhân. Bằng sự thân thiện, giản dị của các Hoa Hậu Phu Nhân, bà con nơi đây mời gọi các cô giao lưu văn nghệ, chụp hình lưu niệm để giữ lại những khoảnh khắc đẹp khi được các Hoa Hậu Phu Nhân ghé thăm, giúp đỡ.

Nguoi dan Ha Tinh cam dong truoc tam long cua cac Hoa Hau Phu Nhan Hoan Cau - Anh 3

Hoa Hậu Đông Nam Á Hương Đỗ tiếp tục góp thêm một phần cho gia đình người dân gặp khó khăn

Hoa Hậu Janny Thủy Trần chia sẻ: “Ngoài những món quà này, Janny Thủy Trần cùng các thí sinh cũng như ban tổ chức còn mang đến một phần nhỏ những món quà về kinh tế, Janny Thủy Trần hy vọng rằng với món quà nhỏ thiết thực này sẽ giúp cho bà con có thể sửa chữa nhà cửa, cũng như mua sắm lại cho gia đình, bù đắp phần nào cho những tổn thất mà bà con đã gặp phải trong đợt lũ vừa qua.”

Nguoi dan Ha Tinh cam dong truoc tam long cua cac Hoa Hau Phu Nhan Hoan Cau - Anh 4

Hoa Hậu Châu Á tại Mỹ Tina Lê giản dị thân thiện trong buổi trao quà.

Sau khi tận tay trao quà cho các gia đình gặp khó khăc, các Hoa Hậu Phu Nhân còn đến tận các hộ gia đình để thăm hỏi. Thời điểm đoàn đến Hà Tĩnh đã qua cơn ngập lụt, nhưng bà con nơi đây còn rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Nguoi dan Ha Tinh cam dong truoc tam long cua cac Hoa Hau Phu Nhan Hoan Cau - Anh 5

Á Hậu Mệnh Phụ Phu Nhân Trang Võ tận tay trao quà cho bà con

Đến thăm gia đình cụ Trương Thị Ngọ năm nay đã 75 tuổi (Xóm Bình Thành, Xã Hương Bình, Huyện Hương Khê), tuổi đã cao cụ còn mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối, nhưng hằng ngày cụ vẫn phải mưu sinh, chăm sóc cho con trai và cháu nhỏ bệnh thiểu năng trí tuệ. Gian nhà nhỏ vách ván lợp cọ qua bao năm mưa bão của nhà cụ Trương Thị Ngọ vẫn chưa được sửa sang, cụ vẫn canh cánh trong lòng ước ao có được thay mái cọ bằng tôn để vượt qua những đợt mưa dầm khắc nghiệt nơi đây.

Thương cảm cho hoàn cảnh éo le của cụ, ngoài số tiền quyên góp của ban tổ chức và các thí sinh, Hoa Hậu Đông Nam Á Hương Đỗ còn ủng hộ thêm cho gia đình cụ. Hoa Hậu Châu Á tại Mỹ Tina Lê vận động các thí sinh sẽ về thăm cụ đợt tiếp theo để hoàn thành tâm nguyện sửa chữa nhà cửa cho cụ Ngọ.

Nguoi dan Ha Tinh cam dong truoc tam long cua cac Hoa Hau Phu Nhan Hoan Cau - Anh 6

Hoa Hậu Đông Nam Á Hương Đỗ trao quà cho bà con xã Hương Bình

Ở xã Hương Bình, hoàn cảnh cụ Nguyễn Thị Trương (Xóm Bình Trung, Xã Hương Bình, Hương Khê) cũng vô cùng khó khăn. Cụ đã 80 tuổi, vừa chịu nỗi đau mất chồng, tuổi đã cao nhưng vẫn phải lam lũ chăm lo cho một người mẹ già gãy xương nằm liệt một chỗ và một người con thiểu năng trí tuệ tật nguyền. Trước nỗi mất mát lớn này, cạnh số tiền quyên góp chung của ban tổ chức và các thí sinh, Hoa Hậu Đông Nam Á Hương Đỗ và Á Hậu Mệnh Phụ Phu Nhân Trang Võ đã gửi cụ thêm một phần kinh tế để giúp cụ trang trải gánh nặng cuộc sống.

Nguoi dan Ha Tinh cam dong truoc tam long cua cac Hoa Hau Phu Nhan Hoan Cau - Anh 7

Hoa Hậu Châu Á tại Mỹ Tina Lê (Áo trắng tay trái) vận động các thí sinh giúp cụ bà Trương Thị Ngọ có mái nhà vững chắc hơn

Hai hộ gia đình trên đều không có khả năng kiếm nguồn thu nhập, mỗi tháng được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương 360 ngàn đồng. Với mức chi phí hạn hẹp, cuộc sống của các hộ dân rất khó khăn. Ngoài hai hộ gia đình trên, xã Hương Bình còn có rất nhiều gia cảnh khó khăn khác đang cần sự san sẻ giúp đỡ của mọi người.

Không kịp thời gian để cùng chính quyền địa phương ghé thăm những hộ gia đình khác, nhóm từ thiện cùng các Hoa Hậu Phu Nhân sẽ tiếp tục ghé thăm và giúp đỡ đồng bào trong giai đoạn tới.

Thu Hiền