Người dân Hải Phòng tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Thời gian qua, nhờ tăng cường công tác tuyên truyền, tích cực vận động của lực lượng Công an Hải Phòng, nhân dân trên địa bàn đã tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ,... Tiêu biểu như công an phường Lạch Tray vừa thu được 1 khẩu súng tự chế dài 1,4 mét; 118 quả pháo nổ tổng trọng lượng 1,5kg; 1 khẩu súng AK không có băng đạn, dài 70 cm.

Nguoi dan giao nop 2 khau sung va 118 qua phao no - Anh 1

Súng và pháo nổ người dân tự giác giao nộp (Ảnh minh hoạ).

Theo công an phường Lạch Tray, khẩu súng AK trên do anh Nguyễn Hoài Nam (SN 1986), tạm trú ở 40 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phát hiện khi đang sửa đường ống nước phía sau nhà. Còn khẩu súng tự chế do anh Lê Đăng Hiếu (SN 1984), tạm trú ở 28 Nguyễn Bỉnh Khiêm, vô tình nhặt được trong tối 20/7, khi anh đang trên đường đi làm ca đêm. Ngay khi phát hiện thấy vũ khí, người dân đã lập tức thông báo cho cơ quan công an và tiến hành giao nộp tại trụ sở công an phường.

Riêng đối với 118 quả pháo nổ, lực lượng Công an phường cùng bảo vệ dân phố phát hiện khi đi tuần tra đêm. Khi lực lượng chức năng đến khu vực đầu ngõ 51 Nguyễn Bỉnh Khiêm thì phát hiện thấy túi nilon màu đen để giữa đường. Thấy có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra và phát hiện thấy số pháo nổ nêu trên.

Hiện, công an quận Ngô Quyền đang tạm giữ số vũ khí trên để hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

PV/VOV-Đông Bắc