Rất nhiều người dân ở thành phố đáng sống nhất Việt Nam này phàn nàn trên mạng xã hội vì nạn trộm cắp mũ bảo hiểm thường xuyên xảy ra trong thời gian gần đây.

Nguoi dan Da Nang phan nan vi nan an cap mu bao hiem - Anh 1

Rất nhiều người dân Đà Nẵng phản ánh rằng họ và người thân bị lấy cắp mũ bảo hiểm trong thời gian gần đây. (Ảnh chụp màn hình)

Trong thời gian qua, trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng xuất hiện rất nhiều phản ánh của người dân về nạn trộm cắp mũ bảo hiểm.

Một người dân Đà Nẵng có tên L.T.T chia sẻ vợ chồng anh đã 4 lần mất mũ bảo hiểm: "Hôm nay, vợ chồng tôi lại thêm 1 lần nữa mất mũ bảo hiểm. Vị chi 4 lần. Có lẽ không phải riêng gia đình tôi mất mũ như vậy."

Facebooker B.G kể lại một kỷ niệm không hay: "Sáng đi đường Bế Văn Đàn vào quán bún chả cá Hà Nội mới mở ngay ngã ba đường ăn tô bún. Ăn xong ra cái mũ bảo hiểm bị lấy mất tiêu. Thành phố đáng sống mà cái mũ bảo hiểm lo giữ canh cánh khi để xe máy thì đúng là không còn gì để nói."

N.H.M chia sẻ về thực trạng mất mũ bảo hiểm ở Đà Nẵng hiện nay: "Đúng, nhất là ở bệnh viện, treo mũ trong cốp xe vậy mà tụi nó còn cắt cả dây da ở cái khóa mũ, lúc ra thấy mỗi cái khóa, mũ mất luôn. Mang hai cái mất cả hai."

Nguoi dan Da Nang phan nan vi nan an cap mu bao hiem - Anh 2

Một nạn nhân của tệ nạn trộm cắp mũ bảo hiểm chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Nguoi dan Da Nang phan nan vi nan an cap mu bao hiem - Anh 3

(Ảnh chụp màn hình)

Nguoi dan Da Nang phan nan vi nan an cap mu bao hiem - Anh 4

(Ảnh chụp màn hình)

Clip cảnh trộm mũ bảo hiểm ở Đà Nẵng. (Video: Facebook)

Theo chia sẻ của nhiều nạn nhân, họ chỉ cần ra khu vực chợ trời (đường Tăng Bạt Hổ, Triệu Nữ Vương, Mạc Đĩnh Chi, quận Hải Châu) là có thể tìm mua lại được mũ bị mất với giá chỉ bằng 1 nửa so với mua mới.

Khi được hỏi về vấn đề người dân bức xúc việc liên tục mất mũ bảo hiểm, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu trả lời trên báo Trí thức trẻ, hiện công an các phường thuộc quận Hải Châu chưa từng nhận được phản ánh như trên.

Đai tá Hương cho rằng người dân mất mũ bảo hiểm cần trình báo với công an địa phương để cơ quan chức năng tiến hành điều tra: "Nếu 1 vài đối tượng thực hiện trộm mũ bảo hiểm thì có thể có đường dây. Chúng tôi sẽ xem xét và điều tra hiện tượng này".

TH