Không khí lạnh tràn về hai ngày qua khiến nhiều người có thân nhân điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội co ro ngủ ở hành lang, gầm cầu thang hay gốc cây bên vỉa hè.

Nguoi dan co ro o benh vien Ha Noi trong cai lanh dau mua - Anh 1

Không khí lạnh ảnh hưởng tới vùng núi và trung du Bắc Bộ từ chiều 8/11 gây mưa và mưa rào khiến thời tiết ở Hà Nội giảm nhiệt độ xuống còn 15-18 độ C. Thời tiết lạnh khiến sinh hoạt của người dân thủ đô đảo lộn, đặc biệt người tới các bệnh viện điều trị bệnh.

Nguoi dan co ro o benh vien Ha Noi trong cai lanh dau mua - Anh 2

Theo ghi nhận của Tiền Phong tối 8-9/11 tại các bệnh viện lớn như Viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản TƯ… hàng chục người thân bệnh nhân nằm co ro ở hành lang trong cái lạnh đầu mùa.

Nguoi dan co ro o benh vien Ha Noi trong cai lanh dau mua - Anh 3

Đa số họ là những người dân nghèo từ các tỉnh lẻ đưa người thân lên Hà Nội điều trị bệnh. Để tiết kiệm tiền cho người thân nhiều người vật vạ ngủ hành lang, gốc cây, gầm cầu thang dù nhiệt độ giảm sâu.

Nguoi dan co ro o benh vien Ha Noi trong cai lanh dau mua - Anh 4

Dùng chiếu đắp thay chăn tránh rét tại hành lang bệnh viện Nhi Trung ương bà Nguyễn Thị Vị (58 tuổi, ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cháu gái bà đã điều trị tại đây một tuần nay. Do mấy ngày trước thời tiết mát mẻ nên không kịp chuẩn bị chăn, quần áo ấm nên khi không khí lạnh tràn về khiến bà và người thân không thể ngủ phải nhờ gửi quần áo từ quê lên, dùng chiếu thay chăn.

Nguoi dan co ro o benh vien Ha Noi trong cai lanh dau mua - Anh 5

Nhiều người có điều kiện hơn mua màn chống muỗi.

Nguoi dan co ro o benh vien Ha Noi trong cai lanh dau mua - Anh 6

Không thể chợp mắt vì lạnh khi ngồi trên giường gấp ở vỉa hè bệnh viện Nhi TƯ, ông Vũ Đình Hải (65 tuổi, quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, do vội đưa cháu gái đi trong khi chi phí khám chữa bệnh cần nhiều tiền thuốc thang, ăn uống nên ông không dám mua thêm gì.

Nguoi dan co ro o benh vien Ha Noi trong cai lanh dau mua - Anh 7

Một người đàn ông cùng con gái ngủ say trong hành lang bệnh viện trong đêm lạnh đầu mùa.

Nguoi dan co ro o benh vien Ha Noi trong cai lanh dau mua - Anh 8

Không chỉ ở Bệnh viện Nhi TƯ, mà hầu hết các bệnh viện lớn tại Hà Nội hàng loạt người dân, người thân bệnh nhân đều co ro trong đợt lạnh đầu mùa.

Nguoi dan co ro o benh vien Ha Noi trong cai lanh dau mua - Anh 9

Họ ăn, nghỉ ở bất cứ khi vực nào có thể.

Lê Nhàn