NTK Thủy Nguyễn, “người đàn bà gấm” mở màn đêm thứ 2 Vietnam International Fashion Week với BST Gió mùa về, làm mãn nhãn người xem.

Có lẽ hiếm có nhà thiết kế nào cứ ra bộ sưu tập mới là lại gây sốt như Thủy Nguyễn. Cứ sau mỗi đêm cô trình làng bộ sưu tập của mình trên sàn diễn Vietnam International Fashion Week, những bộ cánh đó chắc chắn sẽ thu hút vô cùng nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu thời trang cũng như giới truyền thông.

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 1

NTK Thủy Nguyễn là người mở màn đêm diễn thứ 2

Xu hướng “See Now Buy Now” cũng được thấy rõ nét ở sau các bộ sưu tập này, khi mà mọi thiết kế của Thủy Design House đều trở nên cháy hàng ngay sau khi trình làng trên sàn diễn.

Tiếp tục không hề tỏ ra kém cạnh “Lúng liếng” hay “Viên mãn” trong những mùa Vietnam International Fashion Week trước đây, đến với Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, NTK Thủy Nguyễn mang đến hơi thở gió mùa đông bắc lạnh tràn về, phù hợp với trời vào thu đang độ đẹp chín nhất của thủ đô thông qua bộ sưu tập “Gió mùa về”.

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 2

“Gió mùa về” được áp dụng kỹ thuật xử lý chất liệu vô cùng đa dạng, với kỹ thuật in layer và các chi tiết lấy cảm hứng từ chính thủ đô Hà Nội yêu dấu như Cầu Long Biên, Ga tàu hỏa, các ô gạch, góc phố đã phai màu, hay những cây cột chằng chịt dây điện.

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 3

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 4

Ngoài ra, những nét ngang dọc bất đối xứng, tạo những hình ảnh trừu tượng, giúp người xem nhớ về một Hà Nội của riêng mình. Các chất liệu như gấm, tafta, len và đặc biệt là voan chéo, cùng với điểm nhấn là những viên đá, lông gà, hoa được đính kết cầu kì, tạo cho trang phục độ mềm mại, bồng bềnh, mờ ảo như chính mùa đông Hà Nội.

BST của “Người đàn bà gấm” Thủy Nguyễn chính là cảm xúc của một người con Hà Nội luôn nhớ về mảnh đất nghìn năm văn hiến với những cơn gió mùa về se lạnh len lỏi qua từng con phố.

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 5

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 6

Những người mẫu như Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly, Ngọc Thúy, Anh Thư, Kiki Lê… được hóa thân thành những thiếu nữ Hà Thành với mái tóc được thắt bím hai bím, thơ thẩn bước đi những bước chân nhẹ nhàng, thư thái và khoan thai giữa một không gian thời trang cao cấp.

Những tà áo dài được cách điệu tinh tế khiến cả không gian như chìm đắm và mê mẩn. Đặc biệt, ở phần kết màn, NTK Thủy Nguyễn đã bước ra chào khán giả cùng với những người mẫu trong tà áo dài đầy màu sắc trên nền nhạc “Gió mùa về” của nữ ca sĩ Ngọc Khuê tạo một niềm hứng khởi không thể nào quên.

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 7

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 8

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 9

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 10

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 11

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 12

'Nguoi dan ba gam' Thuy Nguyen mang 'Gio mua ve' phu lanh san dien - Anh 13

Trên nền nhạc dồn dập, Thủy Nguyễn đã khắc họa cho giới mộ điệu thời trang một câu chuyện giản dị về tình yêu dành cho quê hương của NTK Thủy Nguyễn. Một lần nữa, những cảm xúc một thời 8x của Thủy Nguyễn đã được tái hiện qua những hình ảnh, những hoài niệm chứa chan tình cảm dành cho Hà Nội mùa đông những năm 90 từ thế kỷ trước, bằng nghệ thuật đương đại gần gũi, thân thương nhưng đong đầy nhung nhớ.

Đây chính là lá thư mà NTK Thủy Nguyễn muốn viết lại cảm xúc một thời của mình để gửi về Hà Nội, về thủ đô đang độ đẹp nhất trong năm qua từng lời hát “gió mùa về” lặp đi lặp lại. Những miền ký ức về thủ đô đã được gói gọn trong bộ sưu tập đậm chất thơ của NTK Thủy Nguyễn.

“Gió mùa về” của NTK Thủy Nguyễn chính là một khởi đầu hoàn hảo cho đêm thứ 2 của sự kiện thời trang danh giá đẳng cấp quốc tế này.

Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 sẽ tiếp tục kéo dài cho đến hết ngày 6/11 với những bữa tiệc thời trang đẳng cấp của những nhà thiết kế và thương hiệu thời trang tài ba trong nước và quốc tế.

Hà Thu