Không còn giọng điệu đanh thép chỉ trích Guardiola, người đại diện của Tore bất ngờ “xuống nước”.

Kể từ đầu mùa giải này, Yaya Toure mới chỉ được ra sân đúng một lần cho Man City. Đó là trận play-off lượt về Champions League với Steaua Bucuresti. Nhấn mạnh rằng, thời điểm đó, The Citizens vốn đã thắng tới 5-0 trên sân khách. Thế nên, gặp lại nhau tại Etihad, tính chất của cuộc so tài cũng chẳng mấy quan trọng.

Pep vốn không ưa lối đá của Toure. Chính ông đã đẩy tiền vệ người Bờ Biển Ngà sang nước Anh khi nắm quyền Barca. Trong lần tái ngộ, điều ấy không thay đổi. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha không chỉ để Toure dự bị thường xuyên, mà còn gạt tên anh ra khỏi danh sách dự cúp C1 mùa này.

Pep không ưa lối đá của Toure.

Với vị thế của một ngôi sao, Toure dĩ nhiên chẳng thể nào nhún nhường. Cầu thủ 33 tuổi không lên tiếng, song người đại diện - Dimitri Seluk lại mồm loa mép giải, chỉ trích Guardiola thậm tệ.

Seluk gọi Pep là kẻ mất nhân tính, nhút nhát, cư xử thiếu đúng mực khi hạ nhục thân chủ mình. Đáp lại, chiến lược gia 45 tuổi thẳng thừng tuyên bố “cứng”, đại loại là nếu Seluk không xin lỗi, tương lai của Toure ở Etihad coi như chấm hết.

Khẩu chiến chán chê và có lẽ nhận thấy mình đuối thế, Dimitri Seluk mới đây đột ngột lật mặt, "xuống nước" thấy rõ.

Phát biểu trên Tuttomercatoweb, Seluk cho biết: “Yaya và Pep ư? Giữa họ không có vấn đề gì cả. Tôi có thể phủ nhận những tuyên bố trước đây.

Yaya sẽ ở lại Man City. Anh ấy còn hợp đồng tới cuối mùa. Sau đó, chúng tôi mới tính tới chuyện tương lai”.

Động thái này từ Dimitri Seluk nhiều khả năng sẽ giúp ích cho Toure rất nhiều. Pep không phải là người cố chấp, Man City lại đang vắng trụ cột De Bruyne, Sterling vì chấn thương, do vậy, việc cựu ngôi sao Barca được dùng trở lại, ít nhất là trong một vài trận, hoàn toàn có thể xảy ra.

Hè vừa qua, Inter Milan được cho là rục rịch chiêu mộ Toure, nhưng mong muốn từ phía CLB Serie A cuối cùng không thành. Nói về điều này, Seluk tiết lộ:

“Có rất nhiều đội bóng muốn Yaya, không chỉ riêng ở Italia. Vấn đề thuộc về Man City. Giá chào bán mà họ muốn là rất cao, không phù hợp mức tài chính mà đối tác đưa ra”.

Trần Anh

(Theo Goal)