Cựu danh thủ Robert Pires tin rằng Arsenal nên cân nhắc lựa chọn Thierry Henry tiếp quản chiếc ghế nóng tại Emirates một khi Arsene Wenger đã ra đi.

Nguoi cu cua Arsenal de cu Henry thay Wenger - Anh 1

Liệu Henry có được tiếp quản chiếc ghế nóng tại Emirates? Ảnh: Internet.

Sau 20 năm gắn bó và cống hiến cho Arsenal , có lẽ thời gian Wenger phải nói lời chia tay Pháo Thủ đã không còn xa. Có lẽ ngay từ bây giờ, không ít CĐV của đội bóng thành London đã bắt đầu lo lắng không biết ai sẽ là người kế vị Giáo Sư trong tương lai.

Nói về vấn đề này, Robert Pires tin rằng không ai thích hợp với vị trí này hơn người đồng hương, đồng đội của anh, Thierry Henry : "Đương nhiên đó sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Tại sao anh ấy lại không thể kế vị Wenger được chứ? Thierry Henry và Arsenal vẫn luôn có một sự liên kết rất khắn khiết với nhau."

Henry năm nay 39 tuổi. Trong quá khứ ông đã từng có 8 năm gắn bó trong màu áo Arsenal trước khi chuyển sang thi đấu cho Barcelona vào năm 2007. Dưới màu áo Arsenal, Henry cũng đã ghi được 174 bàn sau 254 trận, qua đó trở thành một trong những tượng đài và biểu tượng khó có thể thay thế trong lòng CĐV Pháo Thủ.

Sau một thời gian đảm nhận vai trò bình luận viên trên sóng truyền hình, thì cách đây không lâu Henry cũng đã chính thức dấn thân vào con đường cầm quân. Cụ thể Henry hiện đang dảm nhận vai trò trợ lý HLV của tuyển Bỉ.

Xú - Thể thao Việt Nam | 10:10 06/10/2016