Đó là đánh giá của ĐBQH Dương Trung Quốc – Đoàn Đại biểu Đồng Nai trả lời báo chí bên lề Quốc hội về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo đề nghị xử lý về một số vi phạm của ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương…

Nguoi chuc vu cang cao thi phai chiu muc do trach nhiem cang lon - Anh 1

ĐBQH Dương Trung Quốc trả lời báo chí bên lề Quốc hội

Sáng nay 25-10, bên lề buổi họp Quốc hội (QH), ĐBQH Dương Trung Quốc – Đoàn Đại biểu Đồng Nai đã trả lời báo chí về liên quan tới Vũ Huy Hoàng , nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đưa thông báo đề nghị kỷ luật Đảng ở mức cảnh cáo đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương vì nhiều vi phạm vào chiều 24-10.

ĐBQH Dương Trung Quốc cho biết, về những nội dung thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra hình thức xử lý đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương, tôi tin tưởng vào những thông tin của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra trong bản kết luận.

Đồng thời, ĐBQH Dương Trung Quốc cũng nhận định, đây là một hiện tượng mới trong việc xử lý một cựu lãnh đạo cấp cao, thể hiện một nguyên lý rất quan trọng, mọi người bình đẳng trước pháp luật. Như ngày xưa, người chức vụ càng cao thì phải chịu mức độ trách nhiệm càng lớn.

Cũng theo ĐBQH Dương Trung Quốc, những hình thức Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đưa đề nghị xử lý đối với ông Vũ Huy Hoàng thì, “Việc làm này có tác dụng răn đe là chính, xử lý một con người không ai muốn. Việc làm này để người dân tin rằng, lời nói và việc làm nhất là đối với cơ quan lãnh dạo là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, việc công khai trước dư luận về việc kỷ luật một cựu cán bộ cao cấp công khai là điều tốt”, ĐBQH Dương Trung Quốc nhấn mạnh.