Liên tục nhận sự trợ giúp ngay từ những câu đầu tiên, bạn nữ đến từ Hà Nội khiến người xem truyền hình ngỡ ngàng vì không nắm được những điều cơ bản trong cuộc sống hằng ngày.

TIN LIÊN QUAN

Nguoi choi Ai la trieu phu khong biet canh cua nau voi rau gi - Anh 1

Những tình huống gây tranh cãi của MC Lại Văn Sâm và 'Ai ...

Nguoi choi Ai la trieu phu khong biet canh cua nau voi rau gi - Anh 2

Nữ hiệu trưởng khóc vì bị chỉ trích khi thi 'Ai là triệu ...

Nguoi choi Ai la trieu phu khong biet canh cua nau voi rau gi - Anh 3

Những sự cố 'cười ra nước mắt' chỉ có ở 'Ai là triệu ...

Nguoi choi Ai la trieu phu khong biet canh cua nau voi rau gi - Anh 4

‘Kỷ lục gia trí nhớ’ dừng bước ở câu thứ 9 Ai là ...

Nếu như câu hỏi 'Đâu là tên một loại mũ?' từng được cư dân mạng xem là câu hỏi 'khó nhất lịch sử' vì khiến người chơi Ai là triệu phú phải lúng túng, thì ngày hôm qua, câu hỏi 'canh cua nấu với rau gì?' có lẽ đã soán ngôi vị trí này.

Người chơi ai là triệu phú không biết 'canh cua nấu với rau gì'

Clip trên là cắt đoạn trong chương trình 'Ai là triệu phú' phát sóng vào đêm hôm qua 22/11 với người chơi là P.T.Quyên đến từ Hà Nội.

Câu hỏi đầu tiên được nhà báo Lại Văn Sâm đưa ra 'El Nino là gì? với 4 đáp án: một loại dương xỉ (A), một điệu nhảy (B), một khu rừng ở châu Phi (C), một hiện tượng thời tiết (D), người chơi đã khiến khán giả trong trường quay cũng như người xem truyền hình bất ngờ vì cho rằng El Nino là một loại sữa và đã lựa chọn sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay.

Với 92% chọn đáp án là một hiện tượng thời tiết (D), Quyên đã nhanh chóng vượt qua trở ngại đầu tiên trong quá trình khởi động.

Tuy nhiên, sự bất ngờ của khán giả lại tiếp tục nhân đôi khi người chơi Ai là triệu phú lại gặp phải sự lúng túng ngay trong câu tiếp theo. Đó là 'Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?' có 4 đáp án: củ cải (A), rau đay (B), mộc nhĩ (C), Xúp lơ xanh (D).

Nguoi choi Ai la trieu phu khong biet canh cua nau voi rau gi - Anh 5

Hình ảnh cắt ra từ clip

Một câu hỏi liên quan đến vấn đề ăn uống, bếp núc, tưởng chừng như khá dễ với các bạn nữ. Thế nhưng lại là một câu hỏi 'khó' nữa với thí sinh. Cô gái đã phải dùng sự trợ giúp tiếp theo đó là gọi điện thoại cho người thân, an toàn vượt qua câu số 2 với đáp án (B).

Có lẽ, đây mới là kỷ lục mới của Ai là triệu phú khi chỉ trong đêm phát sóng, các clip trích đoạn đã nhanh chóng bùng nổ trên mạng xã hội và gây ra nhiều tranh cãi. Đặc biệt là các bạn trai, hầu hết họ đều đưa ra những câu bình luận như: 'Canh cua không biết nấu với gì, thì sau này biết lấy chồng kiểu gì?', hay 'bạn này chắc khó lấy chồng các cậu ạ'.

Thậm chí, một số người còn đưa ra lời nhận xét nặng nề hơn như: 'cái này là kiến thức cơ bản ở chương trình phổ thông được dạy mà. Có phải cao siêu gì đâu. Bạn này chắc ở hành tinh khác'.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì vẫn không ít người thông cảm cho sự vụng về của người chơi: 'người ta không quan tâm, không sử dụng đến thì không biết hoặc không nhớ thôi, cũng như nhà thiên tài nào đó chắc cũng không biết canh cua nấu với rau gì đâu?'.

Hay có một số cư dân mạng lại khá đồng cảm với bạn nữ này khi bản thân họ cũng không biết El Nino hay canh cua nấu với gì?

Theo Oanh Trương/Baodatviet.vn