Người cha đã được miễn truy tố với tội danh giết người sau khi đánh chết kẻ cưỡng hiếp con gái 5 tuổi của mình.

Người cha 23 tuổi được giấu kín danh tính khai với cảnh sát rằng, hôm 9/6, khi anh đang làm việc trong nông trại thì nghe thấy tiếng khóc thét của của gái ở phía sau nhà kho của gia đình gần thành phố Shiner, bang Texas, Mỹ. Anh vội chạy tới thì chứng kiến một cảnh tượng kinh khủng: một người đàn ông được xác định là Jesus Mora Flores đang giở trò đồi bại với con gái anh.

Không kiềm chế được cơn tức giận, anh lao vào đấm Flores cho đến khi hắn bất tỉnh. Khi thấy con gái đã được an toàn, người cha này gấp rút gọi điện thoại đến số khẩn cấp, khẩn khoản xin điều xe cứu thương và nhân viên y tế đến nông trại của anh để đưa Flores vào viện. “Xin hãy đến nhanh! Hắn sẽ chết mất. Tôi không biết xử trí ra sao” – tiếng người cha gào thét qua điện thoại. Tuy nhiên, Flores đã chết tại hiện trường.

Vụ án xảy ra tại một nhà kho gần Shiner, bang Texas.

Một đoạn băng ghi âm cuộc gọi đã được công bố tại một cuộc họp báo hôm 19/6 vừa qua. Tại buổi họp này, ủy viên công tố và cảnh sát trưởng quận Lavaca đã tuyên bố người cha sẽ không phải đối mặt với các tội danh giết người. Bồi thẩm đoàn quận Lavaca cũng đưa ra kết luận người cha sẽ được miễn truy tố sau khi sở cảnh sát tìm thấy chứng cứ phạm tội của Flores trên người bé gái, khớp với lời khai của người cha.

Luật sư bào chữa cho người cha cho biết, một nhân chứng đã nhìn thấy Flores lôi đứa trẻ vào khu vực vắng vẻ giở trò để cha em bé không phát hiện ra. Các nhân viên điều tra cho biết, nghe thấy tiếng thét của con, người cha đã chạy tới và đánh liên tiếp vào đầu và vùng cổ của tên yêu râu xanh.

Khi các nhân viên cấp cứu có mặt tại hiện trường thì Flores tử vong trong tình trạng quần và quần lót tụt xuống quá gối. Bé gái ngay lập tức được đưa vào bệnh viện gần đó. Xét nghiệm cho thấy cháu bé đã bị xâm hại tình dục.

Phán quyết đưa ra được dư luận Mỹ rất đồng tình, vì nếu ở trong hoàn cảnh của người cha, họ cũng hành động như thế để bảo vệ con cái mình.

Philip Hilder, nguyên công tố viên và luật sư bào chữa ở Houston (bang Texas) cho biết, ông không ngạc nhiên khi bồi thẩm đoàn miễn truy tố người cha. Luật pháp bang Texas cho phép sử dụng bạo lực đối với kẻ tấn công tình dục.

"Ban hội thẩm đã không truy tố người cha vì anh ta làm vậy để bảo vệ con mình" - Hilder nói.

Đang đọc nhiều:

Mẹ 200 lần tiêm chích 'cái chết trắng' cho con gái
Con gái sống 'thoáng', bị cha chặt đầu đem bêu rếu