Trong khi người Mỹ đang cười cợt các sao tuyên bố chuyển sang Canada nếu ông Trump đắc cử thì láng giềng phía Bắc của họ lại không được vui vẻ với ý tưởng đó lắm.

Nhiều người Canada đã lên tiếng chống lại các sao Mỹ như Lena Dunham và Miley Cyrus – những người thề sẽ di cư nếu ông Donald Trump thắng bà Hillary Clinton.

Tiến sĩ Winder Gill từ Toronto cho đăng bức ảnh một người đàn ông đang xây lều tuyết với chú thích: “Đây là Canada đang xây một bức tường lều tuyết ngăn với Mỹ để phòng xa. Tôi cá là các bạn hiện đều hối tiếc về tất cả những trò đùa của mình, đúng không?”

“Từ khi nào việc chuyển tới Canada là kế hoạch dự phòng cho việc đưa ra quyết định sai lầm trong bầu cử vậy? Chúng tôi có bỏ phiếu đâu”, ông nói thêm.

Nguoi Canada da kich cac sao My muon toi day sau khi ong Trump dac cu - Anh 1

Minh họa người Canada xây lều tuyết phòng xa

Một người Canada khác tuyên bố trên Twitter rằng Dunham và Amy Schumer đang trên đường tới Canada: “Xin đừng trừng phạt chúng tôi, những người Canada tỉnh táo”.

Người dùng có tên Dave trên Twitter cũng nói về Dunham: “Đi đi, người Canada không muốn các bạn”.

Bài đăng này vấp phải lời chế giễu của một người Mỹ: “Các bạn đã gửi Bieber cho chúng tôi, thế nên các bạn phải nhận lại Lena Dunham thì mới công bằng”.

Dave đáp lại: “Thôi được, chúng tôi hứa sẽ nhận lại Bieber nhưng phía các bạn, hãy giữ lại tất cả những kẻ cánh tả ngu ngốc. Sóc của chúng tôi sẽ xơi tái họ”.

Nữ diễn viên Dunham hồi đầu năm nay đã tuyên bố nếu ông Trump đắc cử, cô sẽ rời tới Vancouver: “Tôi biết nhiều người đe dọa làm điều này, nhưng tôi thực sự sẽ làm. Tôi biết một nơi rất đáng yêu ở Vancouver và tôi có thể hoàn thành công việc từ đó”.

Website về nhập cư của Canada đã sập vì quá nhiều người truy cập vào đêm thứ Ba, rạng sáng thứ Tư khi ông Trump giành chiến thắng.

Tuy nhiên, không phải người Canada nào cũng ngán ngẩm trước cảnh người Mỹ di cư sang nước họ. Nhiều người tỏ ra thân thiện và sẵn sàng chào đón những người láng giềng.

Trên thực tế, trang Twitter chính thức của Canada đã đăng tin hôm thứ Ba: “Tại Canada, người nhập cư được khuyến khích mang văn hóa truyền thống của họ đến và chia sẻ với cộng đồng của họ”. Tin này được hàng trăm ngàn người hưởng ứng đăng lại.

Giả Bình

Theo Daily Mail