Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge thừa nhận không một cầu thủ nào tại Bundesliga có thể sánh với Cristiano Ronaldo về khoảng lương bổng.

Nguoi Bundesliga 'nong mat' voi Ronaldo - Anh 1

Mức lương của Ronaldo khiến các đội bóng tại Bundesliga nóng mắt. Ảnh: Internet.

Ông cũng bày tỏ sự lo lắng trước viễn cảnh các đội bóng tại giải Ngoại hạng đồng loạt phá vỡ quỹ lương vì những ngôi sao hàng đầu. Trước đó, Ronaldo đã theo chân Gareth Bale và Toni Kroos gia hạn hợp đồng với Real Madrid. Được biết, bản hợp đồng cho phép CR7 nhận khoảng 20 triệu euro/mùa . Và chính điều này khiến chủ tịch Rummenigge lo lắng.

Chia sẻ với tờ Sport Bild, ông cho biết: "Premier League không phải là mối hiểm họa duy nhất về chuyện lương bổng, hiện tại La Liga cũng đang theo chân họ. Real đã vừa trói chân 3 cầu thủ và Ronaldo nhận được mức lương mới lên đến 20.5 triệu euro sau thuế. Không một cầu thủ tại Bundesliga nào có thể kiếm được số tiền đó.

Có một phương án kinh doanh rõ ràng đằng sau vấn đề đó. Họ không muốn mất ngôi sao của mình vào tay các đội bóng Anh. Chủ tịch Florentino Perez cũng rất ghét khi các cầu thủ của mình được nhiều đội bóng lớn hỏi mua, đa phần đều từ Premier League."

Đồng quan điểm với Rummenigge, CEO của Dortmund là Hans-Joachim Watzke cũng lo ngại trước viễn cảnh các CLB Anh bành trướng thế lực của mình: "Bayern và BVB sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước Barcelona và Real Madrid. Ngoài ra, các đại diện đến từ Bundesliga cũng vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt bởi các đội bóng Anh.

Các cầu thủ của tôi sẽ không rời CLB để đến Stoke City, tuy nhiên những cá nhân của các đội khác hoàn toàn có thể nhận được mức lương gấp 2 hoặc gấp 3 nếu chọn nước Anh để thi đấu."

Xem lại màn trình diễn của Ronaldo mùa giải này:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 08:05 17/11/2016