"Thấy Công an thị xã Đông Triều bắt Phú sau khi cháu Phương tử vong, tôi đau lắm", bà Thúy cho biết.

Nguoi bo ep con uong thuoc diet co 'hoi nho rat ngoan va chiu kho' - Anh 1

Vụ bố ép con uống thuốc diệt cỏ tự tử: Tâm sự đẫm nước mắt của người vợ trẻ

GiadinhNet - Cho đến lúc này, chị B vẫn không hiểu tại sao mình lại có thể kết hôn và chung sống với người chồng đã nhẫn tâm giết hại con đẻ của mình. Chị có thể chịu đựng được những trận đòn thừa sống thiếu chết, sự khốn khó về kinh tế. Nhưng giờ đây, chị không còn thiết tha với cuộc hôn nhân đầy nước mắt này.

Như đã đưa tin, cháu Nguyễn Thị Thu Phương (5 tuổi) ở thôn 7, xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) bị chính bố đẻ là Nguyễn Văn Phú (SN 1990) ép uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Sau khi con gái tử vong, Phú đã bị Công an thị xã Đông Triều bắt giữ và chuyển về Công an tỉnh Quảng Ninh xử lý.

Nguoi bo ep con uong thuoc diet co 'hoi nho rat ngoan va chiu kho' - Anh 2

Bà Dương Thị Thúy (mẹ đẻ Phú). Ảnh: Đ.Tùy

Nhớ lại hôm xảy ra sự việc, bà Dương Thị Thúy (48 tuổi, mẹ Phú) cho hay, bình thường, bà đi làm thuê cho một nhà máy sản xuất gạch ở gần nhà, buổi chiều hôm đó bà được nghỉ làm và ở nhà nằm ngủ.

“Khoảng đầu giờ chiều ngày 23/9, tôi đang ngủ thì nhận được điện thoại của con dâu gọi hỏi thăm tình hình các cháu. Khi tôi chạy xuống không thấy cháu Phương và con trai đâu. Tôi chỉ thấy cháu Nguyễn Văn Nhật (SN 2014) đang đứng nép mình ngoài cửa, còn cháu Nguyễn Văn Giáp (SN 2013) đang lấy tay chấm đường rơi vãi trên mặt bàn ăn. Thấy vậy, tôi vội bế hai đứa đi rửa chân tay, còn bát nước pha thuốc diệt cỏ đã được Phú đổ ra phía trước cửa", bà Thúy cho biết.

Nguoi bo ep con uong thuoc diet co 'hoi nho rat ngoan va chiu kho' - Anh 3

Vệt cỏ bị cháy xém khi Phú đổ bát thuốc diệt cỏ sau khi ép cháu Phương uống. Ảnh: Đ.Tùy

Một lúc sau, bà Thúy được hàng xóm thông báo, Phú đã bế cháu Phương đi bệnh viện cấp cứu, nhưng bà chỉ nghĩ cháu Phương bị cảm nắng chứ chưa biết chuyện gì xảy ra. Đến khoảng 17 giờ chiều khi ở bệnh viện, bà mới biết, Phú đã pha thuốc diệt cỏ với nước đường ép cháu Phương uống.

Bà kể, hồi còn nhỏ Phú rất hiền, ngoan và rụt rè, cứ đi học về Phú lại giúp bố mẹ làm việc nhà. Thậm chí khi cho tiền, Phú không bao giờ tiêu pha mà để dành mua quần áo, sách vở. Nhưng càng lớn, tính cách của con trai bà thay đổi hẳn và hay uống rượu.

“Đã nhiều lần tôi khuyên Phú uống ít rượu và không nên nóng tính chửi mắng mọi người, nhưng mỗi lần nói vậy, Phú lại đuổi đánh tôi khiến tôi bị chảy máu đầu và đi khâu ở bệnh viện. Đối với vợ con, cũng bị Phú đánh thường xuyên nên con dâu tôi nhiều lần bỏ về quê ngoại và làm đơn ly dị. Tuy nhiên, mỗi lần đánh vợ xong, vài ngày sau Phú lại xin lỗi hứa sửa chữa mà có thấy chuyển biến gì đâu", bà Thúy tâm sự.

Nguoi bo ep con uong thuoc diet co 'hoi nho rat ngoan va chiu kho' - Anh 4

Chị Bích lặng người bên di ảnh người con gái xấu số. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng theo bà Thúy, Phú là con trai lớn trong gia đình có 2 anh em. Sau khi chồng mất trong lần sập hầm lò năm 2007, bà đi làm thuê để có tiền nuôi hai anh em Phú ăn học. Khi học hết lớp 9, Phú ở nhà đi phụ vữa, xẻ cây, làm gạch và từ đây tính nết của Phú thay đổi.

Khi Phú lấy vợ được khoảng một năm, bà Thúy cho tiền để Phú mua công nông chở vật liệu thuê, cho mảnh đất ở cạnh nhà và xây cho một ngôi nhà nhỏ để hai vợ chồng ở riêng. Tuy nhiên, do lười lao động, thích tụ tập bạn bè nên Phú đã bán công nông để có tiền uống rượu và chơi bời.

Vì không có nghề nghiệp ổn định và đông con, tháng 3/2016, con trai bà làm hồ sơ đi học nghề tại trường nghề mỏ ở TP. Uông Bí. Tưởng rằng, khi đi học Phú sẽ tu chí học tập mong có được bằng nghề để xin việc, nhưng tại đây Phú đã lêu lổng, vay nặng lãi để ăn chơi. Khi không có tiền trả, chủ nợ đã gọi điện cho chị Nguyễn Thị Bích (vợ Phú) thông báo và đòi tiền.

Nguoi bo ep con uong thuoc diet co 'hoi nho rat ngoan va chiu kho' - Anh 5

Chị Bích kể: "Cứ mỗi lần uống rượu vào, Phú lại đánh tôi". Ảnh: Đ.Tùy

"Lúc biết chuyện, tôi có hỏi anh ấy về số tiền nợ người ta bao nhiêu để có hướng khắc phục, nhưng bị anh ấy quát mắng và đuổi đánh. Sau khi lo hậu sự cho con gái xong, tôi gửi cháu Giáp và cháu Nhật về Bắc Giang nhờ ông bà ngoại nuôi hộ, còn tôi ở lại để hương khói cho cháu Phương", chị Bích cho biết.

Bà Thúy ngậm ngùi: "Lúc Công an thị xã Đông Triều bắt Phú sau khi cháu Phương tử vong, tôi đau lắm, nhưng biết làm thế nào được, nó gây ra cái chết cho con gái thì nó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Có như vậy thì con trai tôi mới tỉnh ngộ và biết sửa chữa lỗi lầm từ trước đến nay".

Nguoi bo ep con uong thuoc diet co 'hoi nho rat ngoan va chiu kho' - Anh 6

Nỗi đau khôn nguôi của mẹ bé gái 5 tuổi bị bố ép uống thuốc diệt cỏ

GiadinhNet - Khi bị Công an thị xã Đông Triều bắt và giải đi, đối tượng Phú đã òa khóc và nói lời xin lỗi gia đình.

Đức Tùy

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất