Những người biểu tình chống chính phủ tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc diễu hành mới qua thủ đô Bangkok vào thứ Bảy (18/1), một ngày sau vụ đánh bom khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

TIN BÀI LIÊN QUAN:

Căng thẳng đã gia tăng sau vụ nổ, cuộc đổ máu mới nhất trong nhiều tuần biểu tình nhằm buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức và cản trở cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 2/2 tới.

Một người biểu tình chống chính phủ giơ dùi cui về phía tòa nhà, nơi được tin là quả bom được ném ra từ đó.

Một người biểu tình 46 tuổi, tử vong trong vụ nổ hôm qua, đã trở thành người thứ 9 thiệt mạng trong đợt bất ổn chính trị lần này tại Thái Lan.

Phòng trào chống chính phủ cho biết lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban sẽ dẫn đầu một đám diễu hành khác vào hôm 18/1, bất chấp vụ nổ xảy ra gần nơi họ đứng vào trưa qua.

"Ông Suthep sẽ dẫn đầu đoàn biểu tình nhưng an ninh sẽ được thắt chặt hơn. Chúng tôi sẽ có một đội đi trước để kiểm tra hành trình trước khi những người biểu tình chính diễu hành qua đó," phát ngôn viên của phe biểu tình Akanat Promphan nói.

Trung tâm khẩn cấp Erawan của thủ đô Bangkok cho biết vụ nổ xảy ra vào trưa qua đã khiến 1 người thiệt mạng và 37 người bị thương, với 11 người hiện vẫn nằm viện.

Chính phủ và những người biểu tình đổ lỗi cho nhau về vụ nổ trên, vốn gây ra bởi một thiết bị kiểu lưu đạn được ném từ một tòa nhà lân cận.

Thái Lan thường xuyên chứng kiến tình trạng bất ổn kể chính trị từ khi xảy ra cuộc đảo chính quân sự năm 2006 lật đổ ông Thaksin Shinawatra (anh trai bà Yingluck) - người đang sống lưu vong ở nước ngoài để tránh án tù vì tội tham nhũng.

Bản thân bà Yingluck hiện cũng đang bị điều tra tham nhũng. Ngày 16/1, Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia (NACC) của Thái Lan thông báo sẽ điều tra về cáo buộc bà Yingluck lơ là nhiệm vụ xung quanh một cuộc tranh cãi về chương trình trợ giá cho các nông dân trồng lúa.

Sầm Hoa(Theo Bangkokpost)