TPO - “Người béo nhất Trung Quốc” đã giảm từ 220kg xuống còn khoảng 139kg nhờ chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục đều đặn.

Theo Dailymail, anh Liang Yong (26 tuổi) lập kỷ lục người béo nhất Trung Quốc cách đây 5 năm với trọng lượng 220kg. Lần cuối cùng mọi người nhìn thấy Liang là khi anh được chuyển tới bệnh viện bằng chiếc xe đẩy hàng vì cân nặng quá “khủng” nên không thể vừa với xe cứu thương.

Sau khi bị mọi người chế giễu, chê cười vì quá béo, anh Liang đã quyết tâm giảm cân và thành công. Hiện, anh đã giảm được khoảng 81kg.

Liang chia sẻ, "Người béo nhất Trung Quốc" là danh hiệu anh không hề mong muốn. Anh đã nỗ lực giảm cân, song việc này diễn ra trong thời gian khá dài bởi anh muốn giảm cân từ từ để tránh tình trạng da không kịp đàn hồi.

“Danh hiệu “Người béo nhất Trung Quốc” không làm tôi tự hào. Tôi tập trung vào chế độ ăn hợp lý, tập luyện đều đặn”, anh nói.

Từ nhỏ, anh Liang đã mắc căn bệnh béo phì. Khi chào đời, anh nặng tới 5kg, ba tháng sau, anh nặng 10kg và khi 14 tuổi, anh nặng 179kg. Số cân nặng của anh khiến mọi người thực sự choáng váng.

Anh Liang vui vẻ sau khi giảm cân thành công.

Hình ảnh anh Liang trước khi giảm cân.

Anh Liang vui vẻ sau khi giảm cân thành công.

Hình ảnh anh Liang trước khi giảm cân.