Cân nặng tới nửa tấn và không hề rời khỏi giường trong suốt 6 năm qua, người béo nhất thế giới đang hy vọng mình có thể thoát khỏi cảnh tù túng vì cân nặng.

Nguoi beo nhat the gioi nhap vien de that da day - Anh 1

Với trọng lượng gần nửa tấn, trong suốt 6 năm qua, anh Juan Pedro Franco không hề rời khỏi giường cho đến tận bây giờ.

Nguoi beo nhat the gioi nhap vien de that da day - Anh 2

Được mệnh danh là “ người béo nhất thế giới”, người đàn ông Mexico 32 tuổi này được đưa tới bệnh viện để phẫu thuật thắt dạ dày để cứu tính mạng. Vì nặng tới 500kg nên để có thể di chuyển được từ nhà đến bệnh viện, người ta đã phải dùng đến những phương tiện vận chuyển đặc biệt.

Nguoi beo nhat the gioi nhap vien de that da day - Anh 3

Khi được hỏi vì sao lại ra béo phì kinh khủng đến mức này, Juan Pedro cho biết bản thân anh cũng không biết chuyện gì đã xảy ra. Cơ thể anh cứ như tự đi theo con đường riêng của nó không ai kiểm soát được. Juan từng cố gắng ăn kiêng nhưng không hiệu quả. Cuối cùng cơ thể tự nhận phản ứng xấu khiến Juan từng bị hôn mê. Juan nói cuộc sống của anh không khác gì sống trong nhà tù.

Nguoi beo nhat the gioi nhap vien de that da day - Anh 4

Mẹ của Juan cho biết con của bà từng là một cậu bé năng động, hay chơi thể thao và cả hẹn hò bạn gái. Nhưng từ sau khi bị tai nạn năm 17 tuổi thì sức khỏe của anh xấu đi rất nhiều.

Nguoi beo nhat the gioi nhap vien de that da day - Anh 5

Các bác sĩ cho biết anh Juan Pedro bị tiểu đường type 2, bị bệnh ở tuyến giáp, căng thẳng quá mức và còn có dịch ở phổi. Bệnh suy giáp đã gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác và là nguyên nhân chính dẫn đến cơ thể anh không tiêu hóa mà tích lại tất cả những gì anh ăn vào.

Nguoi beo nhat the gioi nhap vien de that da day - Anh 6

Một cơ thể người bình thường không thể chống chọi với những bệnh tật như trên trong khoảng thời gian dài như vậy. Bác sĩ cho rằng anh Juan sống được đến giờ là do may mắn đang có sức khỏe của tuổi trẻ.

Nguoi beo nhat the gioi nhap vien de that da day - Anh 7

Anh Juan cần điều trị bằng ăn kiêng trong vòng khoảng 6 tháng trước rồi mới có thể phẫu thuật thắt dạ dày. Trước anh Juan cũng có một người đàn ông Mexico lập kỷ lục Guiness về cân nặng khi nặng tới 560kg nhưng người này đã qua đời từ năm 2014 ở tuổi 48. (Nguồn ảnh: Telegraph, NewChina)