Cảnh sát đang điều tra vụ nhóm người vừa vây đánh một người đàn ông tại Chicago, vừa hét lên: "Ông đã bầu cho Trump" trước khi cướp xe của ông.

Nguoi bau cho Trump bi danh hoi dong, cuop xe - Anh 1

David Wilcox, 49 tuổi, cho biết một chiếc xe hôm 9/11 va vào phía trái xe ông khi ông đang chuẩn bị rẽ trái tại một giao lộ đông đúc. "Tôi thấy một phụ nữ hét lên câu gì đó rằng 'người đàn ông đó là một trong những người ủng hộ Trump'", Wilcox nói với đài WGN-TV, chi nhánh của CNN. "Tôi quay sang và nói với cô ta: 'Chẳng liên quan gì đến việc này'".

Tình hình leo thang trong tai nạn nhỏ ở khu West Side, Chicago, khi những người gần đó hét lên những câu chống ông Trump trước mặt Wilcox. Video cho thấy ông bị đẩy ngã, đấm đá liên tục, một nhóm người tụ tập xung quanh.

Wilcox nói ông có bầu cho Donald Trump, nhưng không ai có thể biết điều này khi nhìn vào xe ông.

Một trong những người đàn ông cuối cùng vào xa Wilcox, lái đi, bất chấp việc nạn nhân cố bám vào cửa xe. Cảnh sát và cư dân địa phương gọi vụ việc là không thể chấp nhận được, nhưng chưa có người bị bắt.

"Điều gì đang xảy ra với nước Mỹ?", Chicago Tribune dẫn lời Wilcox nói khi ông vạch những vết thương do cuộc tấn công. "Đáng lẽ bạn được bầu trong hòa bình! Đáng lẽ đó là một phần của nền dân chủ chúng ta. Và thực tế là tôi đi bầu cho ai đó, và tôi bị đánh, cướp, cướp xe, tôi không còn cách nào để đưa đón vợ đi làm an toàn nữa".