Anh An là người đã bán các tấm vé trong đó có vé mang dãy số trúng độc đắc, được mua lại từ đại lý vé số Phước Danh (đường 19/5, phường 1, TP.Trà Vinh) và bán cho chị Đào - người trúng 92 tỉ đồng. Như người xung quanh chó biết hiện An đã mất tích khỏi nhà trọ.

Nguoi ban ve so dao mang loc 92 ti duoc hua cho 1 ti dong - Anh 1

Đại lý vé số Phước Danh, nơi mua vé số điện toán từ TP.HCM về bán tại Trà Vinh, trong đó có tấm vé độc đắc

Sáng 18.10, căn nhà của chị Nguyễn Thị Ánh Đào (32 tuổi, ngụ P.8, TP.Trà Vinh) vẫn đóng cửa, không tiếp khách dù có nhiều người đến chia vui. Chị Đào cũng không ra chợ bán thịt như mọi khi.

“Đào nói nó trúng số nên nghỉ bán ít ngày, chứ không có nghỉ luôn. Đào nghỉ được 2 bữa nay rồi”, chị Thạch Thị Hớn, tiểu thương bán gạo cạnh sạp thịt heo của chị Đào cho hay.

Sạp thịt heo của chị Đào tạm nghỉ bán

Từ sáng đến chiều 18.10, gần cả ngàn người nghèo từ khắp nơi trong tỉnh Trà Vinh đã kéo về nhà chị Đào “ăn vạ”, chờ được tặng quà. Công an địa phương buộc phải đến giải tán đám đông.

Chúng tôi tìm hiểu thì được biết tấm vé số chị Đào trúng 92 tỉ đồng được mua từ đại lý vé số Phước Danh. Chị Nguyên - vợ anh Hữu Phước (chủ đại lý Phước Danh) cho biết đại lý không đủ điều kiện xin giấy phép bán vé số điện toán. Vì vậy, trước mỗi kỳ quay thưởng, chị đều điện thoại cho đại lý ở quận Tân Bình (TP.HCM) nhờ mua 100-200 vé loại mệnh giá 10.000 đồng/vé. Theo lời chị, gia đình mua loại xổ số này chỉ để giải trí chứ không bán.

“Nhưng những người bán vé số dạo gặp tôi hỏi mua lại thì tôi chia lại với giá gốc là 10.000 đồng. Tấm vé chị Đào trúng được gia đình mua từ TP.HCM. Hôm đó, chú bán vé số dạo tên An hay Danh hỏi mua số điện toán. Tôi thấy mình mua hoài mà chỉ trúng giải 30.000 đồng nên chia cho ông ấy 5 tờ. Dãy số chị Đào trúng là một trong 5 tờ đó”, chị Nguyên kể lại.

Nguoi ban ve so dao mang loc 92 ti duoc hua cho 1 ti dong - Anh 2

Chị Nguyên là vợ của chủ đại lý vé số Phước Danh - nơi mua vé số điện toán từ TP.HCM về bán lại

Chúng tôi đã tìm đến dãy nhà trọ tại khóm 8 (phường 7, TP.Trà Vinh), tìm người đã bán tờ vé số cho chị Đào nhưng không gặp. Chủ nhà trọ cho hay, người này tên An quê ở huyện Cầu Ngang và đã thuê trọ được 2 năm.

Theo lời ông Đẹp – chủ nhà trọ, chiều 17.10, An nhận rằng chính mình đã bán tấm vé số trúng 92 tỉ cho bị Đào. “Nó kể, hôm đó, bán vé số ế quá đạp xe lên chợ Sâm Bua bán, rồi người ta mua hết, trong có tờ vé số trúng giải độc đắc”, ông Đẹp nói. Từ tối qua, An không về nhà trọ nữa.

“Chiều qua, An khoe người trúng số độc đắc hứa sẽ cho 1 tỉ. Nó nói nếu thật vậy thì dùng tiền đó trị bệnh cho mình và vợ. Từ tối qua, An không về nhà trọ nữa. Tôi có gọi nhưng An không bắt máy.

Nhà An nghèo, một mình bán vé số nuôi 3 người thân bên nhà vợ. Thương nó nghèo lại hiền lành nên tôi chỉ lấy tiền nhà 400.000 đồng/tháng. Từ bữa nghe nó bán vé số cho khách trúng mấy chục tỉ, người dân mua số của nó nhiều lắm”, vợ chủ nhà trọ cho biết thêm.

Dãy nhà trọ nơi An thuê đóng cửa

Hai ngày nay, tại chợ Sâm Bua – nơi chị Đào bán thịt heo và là chủ nhân tấm số trúng 92 tỉ đồng vẫn không ngớt xôn xao, bàn tán. “Người ta bảo gia đình Đào sắp thành tỷ phú nhưng hôm qua tôi gặp nó thấy cũng bình thường. Ai cũng khuyên nó, đây là lộc trời cho người lương thiện nên phải chí thú làm ăn, giúp đỡ người nghèo”, chị Lan tiểu thương bán trong chợ nói.

Một người bán vé số dạo là ông Thái Thành Long (74 tuổi, ông cậu của chị Đào) xúc động: “Nghe tin nó trúng vé số, tôi mừng đến khóc. Tôi bán vé số ngoài chợ nghe tiểu thương nói gia đình cháu tôi trúng độc đắc. Cũng mừng cho gia đình nó từ nay hết khổ”, ông Long nói.

Nguoi ban ve so dao mang loc 92 ti duoc hua cho 1 ti dong - Anh 3

Quán hủ tiếu của chị Thảo miễn phí cho thực khách

Sáng nay, quán hủ tiếu của chị Thảo (chị ruột chị Đào) sau 1 ngày đóng cửa đã bán trở lại. Lượng khách đến quán không đông. Có rất nhiều người khách ăn xong kêu tính tiền thì chị Thảo không nhận và cho biết là quán đãi miễn phí.

Thanh Nguyễn