Thần đồng 13 tuổi của Celtic, Karamoko Dembele đang khiến người hâm mộ, các chuyên gia và cả Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phát cuồng.

Nguoi Anh muon cuom than dong 13 tuoi Celtic - Anh 1

Dembele đang là hiện tượng của bóng đá Scotland. Ảnh: Internet.

Trong chiến thắng 3-1 của U20 Celtic thuộc giải U20 Scotland trước Hearts vừa qua, Karamoko Dembele đã được đưa vào sân thay người từ phút 81. Điều đáng nói ở đây là Dembele mới chỉ 13 tuổi. Tài năng nhí này được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu vì nhiều cầu thủ chủ chốt của U20 Celtic phải tập trung cùng đội U19 Scotland.

Dembele đang là hiện tượng của bóng đá trẻ Celtic và Scotland, khi sở hữu nhiều kỹ năng đáng kinh ngạc so với một cậu bé 13 tuổi. Đó là lý do FA đang muốn cuỗm tài năng trẻ này khỏi tay người Scotland, bằng việc gọi anh vào đội hình U16 Anh thi đấu giải Victory Shield vào tháng tới. Chiêu bài lách luật này đã từng được FA và nhiều LĐBĐ khác sử dụng trong nhiều trường hợp trong quá khứ.

Sinh ra ở London, có cha mẹ là người Bờ Biển Ngà nhưng Dembele đã chuyển đến thủ đô Glasgow của Scotland vào năm lên 5 tuổi. Tuy nhiên nhiều khả năng LĐBĐ Scotland cũng sẽ vào cuộc và ngăn chặn điều này xảy ra.

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:03 08/10/2016