Ngũ Thử đại náo Đông Kinh khai thác sâu hơn về cuộc đời 5 anh em Ngũ thử trong bộ phim Bao Thanh Thiên từng được khán giả vô cùng yêu thích.

TIN LIÊN QUAN

Ngu Thu dai nao Dong Kinh phien bao moi len song QPVN - Anh 1

'Bao Thanh Thiên' Kim Siêu Quần: Hơn 20 năm vẫn ám ảnh vai ...

Ngu Thu dai nao Dong Kinh phien bao moi len song QPVN - Anh 2

4 sao nam 'ế vợ' của phim Bao Thanh Thiên 1993

Ngu Thu dai nao Dong Kinh phien bao moi len song QPVN - Anh 3

Tuổi xế chiều bi đát của dàn sao 'Bao Thanh Thiên'

Ngu Thu dai nao Dong Kinh phien bao moi len song QPVN - Anh 4

Vương Triều, Mã Hán của 'Bao Thanh Thiên' 2016 quá đẹp

Ngũ Thử đại náo Đông Kinh từng là một phần phim khá nổi tiếng với khán giả yêu thích bộ phim Bao Thanh Thiên, khi tách ra thành tác phẩm truyền hình dài hơn nhằm khắc họa rõ cuộc đời 5 anh em Ngũ Thử, 5 vị hảo hán cùng chung chí hướng, chuyên cướp của người giàu, chia cho người nghèo. Họ kết nghĩa anh em, tự xưng là nhóm Ngũ Thử (5 anh em chuột).

Ngũ Thử đại náo Đông Kinh được xây dựng dựa trên bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng 'Tam hiệp Ngũ nghĩa' của Thạch Ngọc Côn. Bối cảnh phim diễn ra vào thời nhà Tống cuối thế kỷ thứ XI, xoay quanh cuộc đời của vị quan nổi tiếng Bao Chửng - Bao Thanh Thiên, cùng các trợ thủ đã giúp đỡ ông phá nhiều vụ kỳ án. Bộ phim với câu chuyện chính về mối quan hệ giữa Nam hiệp Triển Chiêu và Nhóm Ngũ Thử, đặc biệt với những cuộc đối đầu giữa kiếm khách Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu.

Ngu Thu dai nao Dong Kinh phien bao moi len song QPVN - Anh 5

Cuộc đối đầu giữa Bạch Ngọc Đường (Trần Hiều) và Triển Chiêu (Nghiêm Khoan) hứa hẹn nhiều tình tiết thú vị.

Khi Triển Chiêu được phong danh hiệu 'Ngự Miêu' vì có công cứu Bao Công, Thái sư Bàng Nguyên đã lợi dụng sự kiện này để khích tướng nhóm Ngũ Thử: Toàn thiên thử Lư Phương, Triệt địa thử Hàn Chương, Xuyên sơn thử Từ Khánh, Phiên giang thử Tưởng Bình và Cẩm mao thử Bạch Ngọc Đường.

Bị khích tướng, Bạch Ngọc Đường đã thuyết phục 4 Ngũ Thử còn lại đến Đông Kinh tìm Triển Chiêu để so tài cao thấp, xem có xứng đáng với danh 'Ngự Miêu' Vua ban.

Trên đường tới Đông Kinh, nhóm Ngũ Thử đã tình cờ phát hiện mình bị mắc lừa vào chiêu khích tướng của Bàng Dục, vì vậy đã thay đổi kế hoạch góp sức cùng Bao công vạch trần những tội ác của Bàng Dục. Hành trình của họ vượt qua bao thử thách, gian truân và giữa anh em họ cũng không ít lần xảy ra mâu thuẫn, thậm chí có những trận đánh quyết liệt.

Sự thành công của dòng phim Bao Thanh Thiên đã tạo điều kiện cho Ngũ Thử đại náo Đông Kinh có những bước đột phá. Phim do đạo diễn Ngô Gia Đài thực hiện, biên kịch Đàm Lực cùng với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như: Nghiêm Khoan, Trần Hiểu, Trịnh Sảng, Trương Chỉ Khê, Lưu Đức Khải…

42 tập phim 'Ngũ Thử đại náo Đông Kinh' sẽ được phát sóng vào 21h15 hàng ngày trên kênh QPVN, bắt đầu từ 09/11/2016

Theo PV/Baodatviet.vn