Trong lúc đánh bắt cá ngoài biển giáp giữa Nghệ An và Thanh Hóa, tàu cá một ngư dân đã phát hiện một đoạn vòi dài bằng nhựa trôi nổi trên biển nghi là đường ống xả thải.

Theo đó, vào ngày 2/10 vừa qua, tàu cá của anh Hoàng Văn Lương (42 tuổi; trú thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang đánh bắt cá ở vùng biển huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp giáp với vùng biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) thì phát hiện đoạn vòi lớn rất dài.

Ngay sau khi phát hiện, anh Lương đã huy động tất cả các thuyền viên, tìm cách kéo đoạn đường ống này vào bờ.

Ngu dan phat hien voi lon nghi duong ong xa thai noi tren bien - Anh 1

Đoạn đường ống nhựa lớn dài hơn 100m được ngư dân phát hiện nổi trên biển nên đã kéo vào bờ.

Theo quan sát, đường ống này dài hơn 100m với đường kính miệng ống khoảng 50cm. Đây là đường ống nhựa bằng cao su tổng hợp màu đen với các sọc xanh chạy dọc thân ống.

Trên đường ống có các khuy, các khuy này có thể nối với một đường ống khác chạy song song. Trên thân ống, có nhiều con sơn hà (sống tầng đáy) bám vào. Dựa vào hình dáng, người dân cho rằng đây là đường ống dẫn xả chất thải của một đơn vị nào đó xuống biển.

Ngu dan phat hien voi lon nghi duong ong xa thai noi tren bien - Anh 2

Đây là ống nhựa tổng hợp màu đen và có các khuy nối với một đường ống khác chạy song song.

Nhiều người cũng cho rằng, có thể đường ống này trước đây dùng để xả thải nhưng nay họ đã vứt ra ngoài biển để "phi tang".

Sau khi kéo được đường ống này về bờ biển ở xã Quỳnh Long, anh Lương đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương để làm rõ sự việc.

Ngu dan phat hien voi lon nghi duong ong xa thai noi tren bien - Anh 3

Hiện đường ống này đang được đưa vào bờ ở xã Quỳnh Long cất để làm rõ.

Ngu dan phat hien voi lon nghi duong ong xa thai noi tren bien - Anh 4

Trên ống có rất nhiều khuy để nối làm mấu và có các con sơn hà sống tầng đáy biển bám vào. Điều này chứng tỏ đường ống này đã nằm một thời gian dài dưới đáy biển.

Theo Tri thức Trẻ