Giong thuyền ra khơi, Nguyễn Văn Lưu (SN 1988, trú tại thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) hết bức bất ngờ và mừng khi câu được 3 con cá màu vàng óng, giống cá sủ vàng vô cùng quý hiếm.

Ngu dan 'mung het biet' khi lien tiep cau duoc nhieu ca vang ong anh - Anh 1

Con cá nghi Sủ Vàng của anh Lưu bắt được

Chưa hết cảm giác ngỡ ngàng, anh Nguyễn Văn Lưu kể: cách đây mấy ngày, khi đang câu cá ở vùng biển Quỳnh Lưu cách bờ khoảng 5km, bất ngờ anh câu được một con cá có màu vàng óng nặng khoảng 2kg.

Về nhà, anh Lưu đã bán con cá trên cho anh Nguyễn Đình Cường (SN 1987), người cùng xã. Nhiều người kéo đến xem và cho rằng đây là loại cá sủ vàng quý hiếm, nên anh Cường giữ con cá lạ lại. Có người trả giá 3 triệu đồng nhưng anh chưa bán.

Ngày 4.11, anh Lưu tiếp tục đi thuyền ra biển câu cá. Gần vị trí câu được con cá lạ trước đó, anh Lưu bất ngờ câu thêm được 2 con cá cũng có màu sắc và hình dáng tương tự với tổng trọng lượng gần 4kg.

Những con cá lạ anh Lưu câu được có màu vàng óng trên lưng, phần bụng cá màu trắng nhạt hơi vàng. Phía sau vây đuôi cá có chấm đen bằng ngón tay.

Bong bóng cá sủ vàng làm chỉ tự tiêu

Được biết, tại vùng biển Cửa Hội thông với sông Lam, trước đây một số người dân bắt được cá sủ vàng, bán cho thương lái với giá hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, đã nhiều năm qua, không còn ai bắt được loài cá này. Bong bóng loài cá này dùng làm chỉ khâu tự tiêu trong phẫu thuật.

Quang Hiển