Do giận vợ, Nh. bỏ đi chơi rồi điện về thông báo là bị sóng cuốn mất tích rồi được tàu cá cứu sống. Sau đó, các lực lượng đã tổ chức tìm kiếm, làm tổn thất nhiều tiền của chỉ vì trò đùa vô bổ...

Theo người dân cho biết, vào rạng sáng 8/11, ngư dân Bùi Anh Nh. (46 tuổi, ngụ thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) thức dậy rồi lên thuyền thúng đi đánh bắt cá gần bờ một mình.

Đến khoảng 4h30 cùng ngày, nhiều người dân nơi phát hiện chiếc thuyền thúng của ông Nh. trôi dạt vào bờ nhưng không có người nên tổ chức tìm kiếm. Sau nhiều giờ tìm kiếm không được người dân và gia đình ông Nh. đã báo lên chính quyền địa phương giúp đỡ.

Sau khi nhận được thông báo của gia đình ông Nh., chính quyền địa phương đã tập trung lực lượng kể cả quận đội tổ chức đi tìm kiếm.

Đến sáng 12/11 người nhà bất ngờ nhận được điện thoại về thông tin cho gia đình là một tàu cá ở TP. Phan Thiết (Bình Thuận) cứu sống và đang trên đường trở về nhà.

Tuy nhiên, điều đáng nói sau khi trở về nhà và được chính quyền địa phương gặng hỏi thì ông Nh. thừa nhận do gia đình lục đục nên giận vợ bỏ đi chơi. Ông không đi biển cũng không có chuyện bị sóng cuốn trôi dạt vào tận Bình Thuận và được một tàu cá cứu vớt như thông tin ông điện về thông báo với gia đình trước đó. Sự việc cũng đang gây hoang mang và nhiều người dân, chính quyền địa phương sở tại rất bức xúc.

Ngu dan mat tich 4 ngay: Xu ly sao voi nguoi tung tin 'ao'? - Anh 1

Chỉ vì trò đùa của ông Nh. mà nhiều người dân phải mất ăn mất ngủ (ảnh tư liệu).

Sau khi được chính quyền địa phương thông tin và ông Nh. cũng thừa nhận sự thật nhiều người dân nơi đây tỏ ra rất bức xúc. Chỉ vì ông tức giận vợ con mà làm bao nhiêu người phải mất ăn mất ngủ. Không những thế, sự việc làm tốn kém rất nhiều tiền của của chính quyền nơi đây.

Liên quan đến sự việc này, PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với Luật sư Trương Anh Tú, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Luật sư Tú cho biết: “Về việc ông Nh. báo tin như vậy thì chính ông này có thể bị nhắc nhở, cũng có thể tìm kiếm cơ chế bồi thường những thiệt hại của việc tổ chức cứu nạn, nhưng về việc này chưa có tiền lệ. Theo quan điểm riêng của tôi thì nên bắt ông phải bồi thường thiệt hại, chi phí nhà nước bỏ ra để tìm kiếm ông”.

Cũng theo luật sư Tú, nếu ông này tung tin chết mà không về hoặc sau mấy năm mới trở về thì bị coi như ông chết rồi, vợ con sẽ chia di sản thừa kế, vợ của ông sẽ được coi là độc thân và có thể lấy chồng. Còn sau này khi trở về thì những trường hợp như thế này sẽ trắng tay, mọi việc trong gia đình cũng không được can thiệp vào.

Nhóm PV