Cựu nhân viên phân tích của FBI Joe Navarro cho hay ngôn ngữ cơ thể tiết lộ suy nghĩ, cảm xúc của các chính khách khi họ diễn thuyết.

Ngon ngu co the tiet lo bi mat gi cua cac chinh khach? - Anh 1

Joe Navarro đã dành 25 năm làm việc cho cơ quan điều tra đặc biệt của FBI và là tác giả của cuốn “What Every Body Is Saying” đã tiết lộ bức tranh toàn cảnh về các chính khách qua ngôn ngữ cơ thể, đặc biệt là cử chỉ bàn tay. Ảnh: Kenh 14.vn.

Ngon ngu co the tiet lo bi mat gi cua cac chinh khach? - Anh 2

Theo ông Navarro, bà Hillary Clinton biết làm chủ cảm xúc và tình cảm của mình. Bà thường cất giọng lên quãng 8 mỗi khi bối rối hoặc kích thích. Cựu Ngoại trưởng được đánh giá là quá dè dặt và căng thẳng. Ảnh: Baogiaothong.vn.

Ngon ngu co the tiet lo bi mat gi cua cac chinh khach? - Anh 3

Đối với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, ông Navarro nhận xét vị Tổng thống thứ 45 của xứ sở cờ hoa có những cử chỉ nhanh nhẹn, làm cho ông giống như một cuốn sách để mở. Ảnh: Vov.vn.

Ngon ngu co the tiet lo bi mat gi cua cac chinh khach? - Anh 4

Tổng thống Trump dùng cử chỉ tay khá linh hoạt. Giống như bà Clinton, ông Trump cũng sử dụng cử chỉ chính xác để bày tỏ quan điểm. Ảnh: Vov.vn.

Ngon ngu co the tiet lo bi mat gi cua cac chinh khach? - Anh 5

Trong các buổi diễn thuyết, các chính khách như ông Trump, bà Clinton... thường nắm nhẹ bàn tay lại, ngón cái hướng lên trên đặt giữa khớp ngón trỏ và các đầu ngón tay còn lại đều hướng vào lòng bàn tay. Ảnh: Reuters.

Ngon ngu co the tiet lo bi mat gi cua cac chinh khach? - Anh 6

Khi muốn nêu ra quan điểm, các chính khách sẽ mở rộng bàn tay ra một chút, hướng về phía đám đông giống như đang đưa ra một khoản tiền. Những hành động này có ý nghĩa các chính khách trên đang cố gắng truyền tải một thông điệp quan trọng tới công chúng. Ảnh: Người Lao Động.

Ngon ngu co the tiet lo bi mat gi cua cac chinh khach? - Anh 7

Một số chính khách sẽ nắm hờ cả hai bàn tay và ngón trỏ giơ lên trên để nhấn mạnh rằng những vấn đề họ nói đến đều được ưu tiên như nhau. Tuy nhiên, nếu các chính khách lạm dụng quá nhiều cử chỉ bàn tay trên thì sẽ phản tác dụng hoặc làm giảm sức mạnh thông điệp mà họ muốn truyền tải. Ảnh: Giáo dục Việt Nam.