PNO - Phải mất một thời gian khá lâu kể từ sau phim Nữ sinh, đạo diễn Xuân Phước mới quay trở lại với khán giả “teen” qua bộ phim Ngôi sao thứ 31 do TFS sản xuất.

Hải My (Quỳnh Như, trái) cùng bố mẹ (Huỳnh ANh Tuấn, Mỹ Uyên) trong phim - Ảnh: TFS

24 tập phim xoay quanh lớp 11 Ngôi sao của trường dân lập Sao Kim - ngôi trường khác biệt khi trao cho học sinh quyền tự đặt tên lớp, thích tên nào đặt tên đó, miễn đừng phản cảm. Chọn lớp Ngôi sao với hơn 30 học sinh làm điểm nhấn, Ngôi sao thứ 31 tập trung vào những hỉ, nộ, ái, ố của lứa tuổi mưa nắng thất thường.

Lớp học toàn quy tụ “anh tài”, những người nhà giàu, học giỏi, đầy cá tính, trong đó nổi bật là Hải My (DV Quỳnh Như)– người luôn đứng đầu lớp về mọi mặt. Từ chỗ ở nhà quen được cha mẹ cưng chìu, ở lớp được bạn bè ngưỡng mộ, lúc nào Hải My cũng muốn mình là số một. Vì thế, sự xuất hiện của Mạc Ngôn (DV Hà Quỳnh Anh), cô bé nhà nghèo học giỏi có khả năng soán “ngôi vị” đầu lớp đã khiến Hải My tìm đủ cách nhằm khai trừ Mạc Ngôn.

Tình cờ biết cô bé là con riêng của bố mình, Hải My càng căm ghét Mạc Ngôn. Sự ghen ghét, ích kỷ của Hải My góp phần khiến mái ấm gia đình cô tan vỡ, bạn bè cô xa lánh. Nhưng điều đó không làm cho Mạc Ngôn tức giận, trái lại, với tình cảm bao dung, Mạc Ngôn tìm mọi cách để cô em gái cùng cha khác mẹ hiểu được giá trị thật của con người không chỉ nằm ở sự giàu có hay vẻ đẹp hình thức bên ngoài.

Hai mươi nhân vật học sinh xuất hiện thường xuyên hầu như là những gương mặt lần đầu tiên đóng phim như: Bích Duyên, Quỳnh Như, Hà Quỳnh Anh, Tuấn Kiệt, Hương Tràm, Quỳnh Trân… Sự bỡ ngỡ cùng những nét diễn mộc mạc, chân phương của họ được sự hỗ trợ tối đa của dàn diễn viên gạo cội như Minh Nhí, Huỳnh Anh Tuấn, Mỹ Uyên, Công Ninh, Thanh Tùng…

Ngôi sao thứ 31sẽ phát sóng trên HTV9 lúc 22g từ thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần kể từ ngày 5/8.

THANH PHÚC