Ngôi sao Ronaldo (Real Madrid) hồi thơ ấu rất hay khóc nhè và bị các đồng đội gán cho biệt danh "mít ướt".

Lối sống xa hoa và hào nhoáng của Ronaldo hiện tại là một bức tranh tương phản cực độ so với khởi đầu trong nghèo khó của anh, từ một thị trấn nhỏ trên đảo Madeira, Bồ Đào Nha.

Ngoi sao Ronaldo tung co biet danh "mit uot" - Anh 1

Lớn lên bên một người cha nghiện rượu, tuổi thơ Ronaldo phải trải qua không ít bạo lực. Dù vậy, vượt lên trên tất cả, CR7 đã từng bước trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Andorinha là CLB đầu tiên Ronaldo xỏ giày thi đấu và nơi đây cũng gắn liền với những giai thoại bất hủ của anh.

Theo lời kể của người đồng đội cũ Ricardo Santos, Ronaldo hồi đó thường xuyên khóc nhè và bị đồng đội gán cho biệt danh "mít ướt".

"Điều tôi nhớ về Ronaldo là một cậu bé khiêm tốn. Khi không có bóng, cậu ấy khóc. Khi bị đồng đội tranh bóng, cậu ấy cũng khóc. Nhưng Ronaldo là một cầu thủ giỏi. Cậu ấy nhanh hơn người bình thường. Cậu ấy đã ghi rất nhiều bàn và có kĩ năng rê bóng tuyệt vời. Cristiano thích giành chiến thắng. Khi điều này không xảy ra, cậu ấy khóc. Chính vì thế mà cậu ấy có biệt danh 'mít ướt'".

Dù Ronaldo đã gặt hái được vô số danh hiệu cao quý, song những dòng nước mắt vẫn theo anh trong suốt sự nghiệp. Người hâm mộ đã rất nhiều lần chứng kiến CR7 khóc, cả khi thất bại lẫn chiến thắng. Ngoài “mít ướt”, Ronaldo còn có biệt danh “ong nhỏ”. Hiện anh mang biệt danh “CR7” dựa theo số áo và hai chữ cái đầu của tên.

Theo Thể Thao Việt Nam