Vào ngày 26/10 vừa qua, ngôi sao vàng trên Đại lộ Danh vọng Hollywood của ứng cử viên tranh cử Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald đã bị búa tạ và cuốc đập nát vụn.

Ngoi sao cua ong Trump tren Dai lo Danh vong bi dap nat vun - Anh 1

Hình ảnh ngôi sao bị đập nát.

Theo tờ Deadline, vào khoảng 5h45 sáng ngày 26/10 (giờ địa phương) xuất hiện một người đàn ông trong trang phục công nhân xây dựng đem búa và cuốc phang xuống ngôi sao của nhà tỷ phú Trump được đặt gần nhà hát Dolby (Hollywood, Los Angeles). Trong khoảng thời gian ngôi sao của ông Trump bị đập hỏng không có bất kỳ nhân chứng nào xuất hiện gần đó.

Người đàn ông phá nát ngôi sao được xác định là Jamie Otis. Anh ta cho biết ý định ban đầu của mình là lấy ngôi sao của Trump đem đi bán đấu giá trong một sự kiện gây quỹ cho những người phụ nữ đã dũng cảm đứng lên tố cáo ông trùm bất động sản quấy rối tình dục, song ý định của Otis đã thất bại khi ngôi sao bị băm vụn và không thể cậy khỏi mặt đất. Trước đó, đã có 11 nạn nhân công khai ra mặt tố cáo ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Cộng hòa có những hành động suồng sã với họ. Ngay tại một buổi vận động tranh cử trong tuần qua, ông Trump tuyên bố trước người ủng hộ rằng những người phụ nữ đó nói dối và sẽ kiện họ sau ngày Tổng tuyển cử 8/11.

Đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao của ứng viên đảng Cộng hòa Trump bị phá hoại hay đem làm ra làm trò hề sau khi ông này thông báo tranh cử chạy đua vào Nhà Trắng từ hè 2015. Một trong những sự cố tồi tệ nhất xảy ra là ngôi sao đã bị phun hình chữ Vạn ngược (biểu tượng cho người đàn ông bị căm ghét nhất) vào tháng 1 đầu năm. Trong tháng 7, một nghệ sĩ đường phố ở Los Angeles đã xây một bức tường bao xung quanh ngôi sao, phản đối đề xuất chính sách xây tường biên giới giữa Mỹ và Mexico của ông Trump.

Hồng Hạnh (theo Deadline)