Chủ nhân hiện tại của ngôi nhà cũ một thời sở hữu bởi gia đình Trump có lẽ đang xoa tay hài lòng.

Ngoi nha 'chon rau cat ron' cua Donald Trump duoc dinh gia tang 10 lan sau bau cu - Anh 1

Ngôi nhà nhỏ tại quận Queens, New York là nơi ông Donald Trump sinh ra và lớn lên (Ảnh: Getty)

Vợ chồng ông bà Isaac và Claudia Kestenberg là chủ nhân hiện tại của căn nhà trước đây từng là nơi sinh sống của gia đình Trump, nơi Tổng thống đắc cử Donald Trump sinh ra và lớn lên. Ngôi nhà đã khá cũ được rao bán đấu giá từ lâu mà không có ai muốn mua, bất chấp chủ nhân đã hạ giá khởi điểm từ 1,65 triệu USD xuống 1,2 triệu USD vào hồi tháng 10.

Tuy nhiên ngay trước thềm cuộc bầu cử Mỹ, ông bà Kestenberg quyết định tạm ngừng rao bán ngôi nhà để chờ các diễn biến của cuộc bầu cử.

"Tôi rất muốn nói là chúng tôi biết chắc ông ấy sẽ thắng, nhưng đó vẫn là một canh bạc", đại diện công ty bất động sản Paramount Realy, nơi ngôi nhà được giao bán đấu giá cho biết.

Kết quả là ông Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, và vị thế của căn nhà giờ đã khác, quyết định liều lĩnh của ông bà Kestenberg trở thành cực kỳ sáng suốt. Các chuyên gia định giá ngôi nhà nay có thể được bán với giá lên tới 10 triệu USD.

"Chúng tôi quyết định chờ đợi và đó là quyết định đúng đắn. Bây giờ nó là ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống đắc cử rồi, giá trị vì thế mà tăng lên", ông Isaac hồ hởi.

Được biết căn nhà được xây từ năm 1940 bởi ông Fred Trump, cha ruột của tỷ phú Trump. Tại ngôi nhà này, ông đã được sinh ra và sống tới năm 4 tuổi, trước khi cả gia đình chuyển tới một biệt thự lớn hơn ở gần đó, cũng do ông Fred Trump xây cất.

Tuấn Ngọc (Theo Telegraph)