Sau lễ đính hôn, lần đầu tiên Ngọc Lan và Thanh Bình sẽ xuất hiện cùng nhau trong bộ phim truyền hình mang tên Nó là con tôi chuyển thể từ tác phẩm sân khấu cùng tên của cố soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng.

Ngoc Lan dong phim cung vi hon phu - Anh 1

Ngọc Lan và Thanh Bình xuất hiện cùng nhau trong bộ phim truyền hình 'Nó là con tôi'

Nó là con tôi do đạo diễn Lê Lộc thực hiện kể về cuộc đời hai đầy sóng gió của chị em Yến Nhi và Yến Vân. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cả hai lên thành phố sống nhờ gia đình một người bạn của cha. Yến Vân (Lan Phương) có thai nhưng bị người yêu ruồng bỏ. Yến Nhi (Ngọc Lan) đã nhận đứa bé làm con và nuôi dạy nó bất chấp những lời dị nghị gièm pha. Thậm chí, để bảo vệ con của mình, cô đã đâm chết gã sở khanh khi hắn quay lại đe dọa tính mạng đứa bé.

Là một trong những tác phẩm kinh điển của cố soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng nên việc chuyển thể tác phẩm thành phim cũng khiến cả đạo diễn lẫn biên kịch gặp không ít áp lực. Tuy nhiên, đạo diễn Lê Lộc cho biết khi thực hiện bộ phim, anh đã chuyển hướng cho tác phẩm nhẹ nhàng hơn chứ không đi theo hướng quá bi kịch, một vài yếu tố hài hước được thêm thắt nhưng vẫn giữ xung đột ở cuối phim.

Một trong những điểm thú vị của phim là sự tham gia của cặp đôi Ngọc Lan và Thanh Bình. Bén duyên nhau cũng từ phim ảnh nhưng đây là lần đầu tiên sau đám hỏi, cả hai xuất hiện cùng nhau trong một bộ phim truyền hình. Trong phim, Thanh Bình vào vai Lữ Sơn, chàng thanh niên sống có lý tưởng và hoài bão. Sống trong gia đình có truyền thống binh nghiệp, Lữ Sơn không thi vào đại học mà nhập ngũ làm lính biển. Thời gian ngắn ngủi sống cùng nhà với Yến Nhi đã khiến anh đem lòng yêu thương cô. Trải qua bao sóng gió, chàng lính biển vẫn sát cánh và đấu tranh vì tình yêu của mình.

Ngoc Lan dong phim cung vi hon phu - Anh 2

Lan Phương và Ngọc Lan vào vai hai chị em trong Nó là con tôi

Ngoc Lan dong phim cung vi hon phu - Anh 3

Ngọc Lan và Thanh Bình có nhiều cảnh tình tứ trong phim

Chia sẻ về quá trình đóng phim chung, Ngọc Lan cho biết do đã rất hiểu nhau, lại vào vai một cặp tình nhân nên cả hai không gặp nhiều khó khăn. Trên phim trường, Thanh Bình còn tận tình chăm sóc Ngọc Lan khiến cô rất hạnh phúc xen lẫn tự hào.

Đạo diễn Lê Lộc cũng dành lời khen cho diễn xuất của các diễn viên: "Ngọc Lan vẫn xuất sắc trong các vai đau khổ. Lan Phương mặc dù giọng nói, gương mặt không “rặt" là cô gái miền Tây nhưng về diễn xuất thì rất tốt khi thể hiện những khát vọng, ngây ngô".

Nó là con tôi với sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Lan, Lan Phương, Hà Trí Quang, Thanh Bình, Anh Tài, Khánh Minh, Hữu Nghĩa, Ngân Quỳnh, Cao Hoàng, Vũ Thanh... sẽ phát sóng lúc 20 giờ 45 phút các ngày trong tuần trên SCTV14, từ ngày 26.10.

Ngát Ngọc
Ảnh: Đoàn phim cung cấp