Theo những thông tin mới nhất, trung vệ Quế Ngọc Hải không thể cùng ĐT Việt Nam sang Indonesia chuẩn bị cho trận giao hữu với đội bóng xứ vạn đảo.

Sau chiến thắng đậm 5-2 trước CHDCND Triều Tiên tối ngày 6/10, trong buổi sáng nay đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Indonesia để giao hữu với đội bóng xứ vạn đảo vào ngày 9/10. Đây là cữ dợt đầy bổ ích với ĐT Việt Nam và HLV Hữu Thắng bởi để chuẩn bị cho trận đấu này, Indonesia đã triệu tập nhiều hảo thủ. ĐT Indonesia được đánh giá ngang ngửa với ĐT Việt Nam của HLV Hữu Thắng hiện tại.

Ngoc Hai khong cung doi tuyen Viet Nam sang Indonesia - Anh 1

Ngọc Hải không thể cùng các đồng đội du đấu Indonesia bởi chấn thương

Trong chuyến du đấu tại Indonesia, HLV Hữu Thắng sẽ không có một loạt trụ cột khi Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường đã lên đường trở về tập trung cùng đội bóng chủ quản. Trung vệ Quế Ngọc Hải dính chấn thương trong trận giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên vào tối 6/10. Dù phát biểu với báo giới sau trận đấu tối qua, HLV Hữu Thắng cho biết Ngọc Hải sẽ cùng đội tuyển lên đường đi Indonesia để các bác sĩ của đội tiện chăm sóc.

Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất cầu thủ đang thuộc biên chế của SLNA sẽ ở lại TPHCM để chờ các đồng đội trở về sau chuyến du dấu này. Theo chẩn đoán của các bác sĩ đội tuyển, Ngọc Hải được dự đoán phải mất gần 1 tháng mới có thể trở lại sân cỏ.

Đây là một tổn thất lớn về lực lượng với ĐT Việt Nam và HLV Hữu Thắng khi Ngọc Hải sẽ nghỉ tập luyện trong suốt quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Điều này được dự đoán sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc xây dựng lối chơi, tạo sự kết dính của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Sau khi kết thúc trận giao hữu với ĐT Indonesia, đến ngày 11/9, ĐT Việt Nam sẽ quay trở lại TP HCM để tiếp tục tập luyện trước khi lên đường sang Hàn Quốc để tập huấn từ ngày 15/10. Quãng thời gian 2 tuần tại Hàn Quốc là thời điểm quý báu để thầy trò HLV Hữu Thắng hoàn thiện chiến thuật cũng như nhân sự để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 diễn ra sau đó ít ngày.

Hoàng Anh