Nguyễn Thị Ngọc Duyên đăng quang cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp toàn cầu 2016 và trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam đăng quang ở một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế.

Tối qua (24/10) chung kết cuộc thi Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng Sắc đẹp toàn cầu 2016 đã diễn ra tại Hàn Quốc với sự tranh tài của hơn 50 người đẹp đến từ các nước trên thế giới.

Vượt qua hơn 50 “đối thủ” còn lại, Ngọc Duyên – đại diện đến từ Việt Nam đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Điều này thực sự bất ngờ đối với Ngọc Duyên và công chúng Việt bởi đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam có thể giành được ngôi vị cao nhất ở một cuộc thi nhan sắc mang tầm quốc tế.

Ngoc Duyen lap ky tich tai Nu hoang Sac dep Toan cau 2016 - Anh 1

Ngọc Duyên bất ngờ đăng quang Nữ hoàng Sắc đẹp toàn cầu 2016.

Trước đó, thành tích cao nhất của người đẹp Việt tại đấu trường nhan sắc quốc tế thuộc về Thúy Vân với ngôi vị Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015.

Ngọc Duyên tên đầy đủ là Nguyễn Thị Ngọc Duyên, sinh năm 1993, quê ở Vũng Tàu. Ngọc Duyên sở hữu thân hình tương đối chuẩn của một siêu mẫu, từng theo học Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

Năm 2012, Ngọc Duyên lọt top 5 của cuộc thi Phụ nữ thời đại năm 2012, đến năm 2015, Ngọc Duyên giành được giải đồng Siêu mẫu.

Ngọc Duyên tham dự Miss Global Beauty Queen khá âm thầm, không truyền thông rầm rộ nhưng thành tích đem về khiến nhiều người ngưỡng mộ. Sau khi giành được vương miện, Ngọc Duyên đã chia sẻ niềm vui lên trang cá nhân: "Khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời! Thật tự hào là người Việt Nam!". Sau khi chia sẻ, người đẹp nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ, đa số đều bày tỏ sự tự hào về thành tích đem về cho Việt Nam.

Ngoc Duyen lap ky tich tai Nu hoang Sac dep Toan cau 2016 - Anh 2

Ngọc Duyên trong trang phục truyền thống Việt Nam.

Ngoc Duyen lap ky tich tai Nu hoang Sac dep Toan cau 2016 - Anh 3

Ngọc Duyên trong buổi đấu giá từ thiện.

Minh Trí