Bộ trưởng Ngoại giao Syria ngày 7-11 nói rằng, việc giải phóng Aleppo khỏi sự kiểm soát của những kẻ khủng bố sẽ là một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông, đất nước đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề.

Ngoai truong Syria: Giai phong Aleppo se giai quyet duoc xung dot dat nuoc - Anh 1

Ngoại trưởng Syria Walid Muallem

Khi được các phóng viên đặt câu hỏi: Liệu lực lượng chính phủ Damascus có thể giành được thắng lợi ở Aleppo không? Ngoại trưởng Syria Walid Muallem khẳng định: "Chúng tôi chắc chắn sẽ thành công, giành được chiến thắng ở Aleppo. Giải phóng khu vực này đồng nghĩa với việc sẽ giải quyết được khủng hoảng ở đất nước chúng tôi. Khi đó, phương Tây sẽ phải suy nghĩ lại việc họ thúc ép Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức trong suốt 5 năm qua".

Bình luận này của Ngoại trưởng Syria được đưa ra trong bối cảnh truyền thông phương Tây thừa nhận một thực tế mà ít người dự đoán rằng, ông Bashar Assad vẫn tại vị kể từ khi bắt đầu bạo lực ở Syria vào tháng 3-2011.

"Có vẻ như ngày hôm nay tổng thống Syria còn mạnh hơn. Nếu những khu vực còn lại của Aleppo, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố, được các lực lượng chính phủ Damascus giải phóng, thì hiển nhiên ông Assad vẫn là người lãnh đạo đất nước dài lâu", đây là một đoạn trong bài bình luận mới nhất được đăng trên Telegraph.