Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, giữa lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump có sự hiểu biết chính trị.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhắc tới điều này tại Hội nghị các bộ trưởng ngoại giao APEC ở Lima, theo trang web của cơ quan ngoại giao Nga, theo Sputnik.

Đã diễn ra một cuộc trao đổi công việc chuyên nghiệp giữa những người đàn ông. Các tổng thống thảo luận qua điện thoại về tình trạng chung của mối quan hệ xét từ khía cạnh hợp tác song phương cũng như phối hợp giải quyết các vấn đề toàn cầu và khu vực. Ở họ chắc chắn có tâm trạng chính trị," Bộ trưởng Nga nói.

Ngoai truong Nga noi ve hieu biet chinh tri giua ong Putin va Trump - Anh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo ông Lavrov, các nhà lãnh đạo ghi nhận tình trạng quan hệ Nga-Mỹ hiện nay là tồi tệ hơn bao giờ hết.

Vào ngày 17/11 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị thủ đô Lima, Peru, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế lần thứ 28 của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc trọng thể.

Tham dự Hội nghị có các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Kinh tế của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng đại diện của các tổ chức quan sát viên của APEC là Chủ tịch Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC), Tổng Thư ký ASEAN, Diễn đàn các quốc đảo Thái Bình Dương (PIF) và Chủ tịch Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC). Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) được mời tham dự với tư cách khách mời.

Công Danh (tổng hợp)