Ngoại tình dù bất cứ lý do gì cũng là kẻ phản bội, không đủ tư cách để nhận được sự sẻ chia…

Dù là đàn ông hay đàn bà, khi đã ngoại tình thì cũng đều có lý do để giải thích cho hành động đó của mình. Có người thì đổ tại vợ/ chồng mình không biết chia sẻ, có người lại trách vợ/ chồng mình vụng về, lười nhác, thậm chí kém cỏi trong khoản chăn gối… chứ tuyệt đối không ai chịu thừa nhận rằng mình ngoại tình là do thiếu bản lĩnh, do ham của lạ.

Ngoai tinh don gian la phan boi! - Anh 1

Ảnh minh họa.

Con người thì có ai hoàn thiện đâu, người ta nói ngọc còn có vết, huống hồ là con người, nên trong cuộc sống, thi thoảng có những lúc ai đó không hài lòng về vợ hoặc chồng mình cũng là điều dễ hiểu. Đến ngay cả bản thân mình, đôi khi cũng có những điều sai trái, làm người khác cảm thấy khó chịu.

Nhưng giá như, người vợ hay người chồng đó biết thông cảm, biết nghĩ thoáng ra một chút thì sẽ tốt hơn. Đằng này, do suy nghĩ hạn hẹp, ích kỷ và tìm đến những người khác ngoài vợ/ hoặc chồng mình.

Với tôi, dù bất cứ lý do gì, thì ngoại tình cũng là một hành động phản bội và tham lam, không thể chấp nhận được. Tại sao tôi nói họ tham lam?. Đơn giản vì những người ngoại tình khi vẫn đang có vợ/ chồng họ vừa muốn có gia đình bên cạnh, nhưng lại vừa muốn có người thứ hai để “tâm sự”.

Họ tham lam, ích kỷ và không chịu hiểu rằng, hành động của họ sẽ gây đau khổ cho những người xung quanh mình, và tạo ra một hệ lụy xấu cho thế hệ tương lai của họ. Người vợ/ hoặc chồng khi đã phản bội lại chính gia đình mình thì chẳng còn một lý do nào đủ thuyết phục để biện hộ cho hành động đó.

Đàn ông hay đàn bà đã ngoại tình thì đều là kẻ phản bội, hai mặt và họ không đủ tư cách để nhận sự cảm thông, chia sẻ của xã hội.

Theo Báo Đất Việt