Sau nhiều ngày tháng đau đầu đãi cát tìm vàng, CLB TP.HCM cũng đã có được ngoại binh cho giai đoạn lượt về V.League 2017. Đó là Dominique da Sylva.

Ngoai binh duoc Cong Vinh cham cho TP.HCM la ai? - Anh 1

Thực tế đây là một cái tên rất lạ lẫm với người hâm mộ Việt Nam. Ngay đến quốc tịch của cầu thủ này – Mauritania cũng khiến không ít người quan tâm phải lập tức lên Google để tra cứu thông tin tìm hiểu. Hơn 2 tháng đã qua, kể từ thời điểm quyền chủ tịch Lê Công Vinh sang châu Âu tìm kiếm “lính đánh thuê” chất lượng, rất nhiều gương mặt đình đám đã được truyền thông điểm mặt chỉ tên như Dimitar Berbatov, hay một chân sút trẻ của Hà Lan được đồn đoán là đàn em của Ibrahimovic…

Dẫu vậy sau cùng, Dominique da Sylva mới là cái tên được CLB TP.HCM chọn lựa cho giai đoạn lượt về của V.League . Theo đánh giá của Ban huấn luyện đội bóng, anh là cầu thủ phù hợp nhất trong số 6 ngoại binh thử việc ở đội bóng này.

Chân sút 27 tuổi người Mauritania trước đó từng thử việc tại FLC Thanh Hóa. Điểm ấn tượng nhất trong hồ sơ của Sylva là anh là cầu thủ đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại từng góp mặt ở Cúp thế giới các CLB. Cụ thể, năm 2011, Sylva khi ấy trong màu áo Al-Ahly (Ai Cập) đứng hạng Tư chung cuộc. Giải đấu năm ấy cũng có sự góp mặt của Chelsea – đội bóng tham dự với tư cách nhà vô địch Champions League. Cần nói thêm, Sylva khi đó chỉ có tên trong danh sách dự bị.

VIDEO: TP.HCM chiêu mộ tân binh khủng 9 tỷ đồng

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Al-Ahly cũng là đội bóng lớn nhất mà Sylva từng được khoác áo kể từ năm 2007 cho đến nay. Anh ghi được 11 bàn sau 68 trận cho đội bóng Ai Cập. Trong màu áo CLB này, Sylva từng giành Siêu cúp Quốc gia Ai Cập.

Theo định giá của Transfermarkt, giá trị chân sút tân binh của CLB TP.HCM vào thời điểm hiện tại là khoảng 350.000 euro, tương đương gần 9 tỷ đồng. Như vậy, sau khi có được Đặng Văn Robert, Trương Quang Nam thì TP.HCM cũng đã có thêm ngoại binh là Dominique da Sylva.

Một ngoại binh khác vẫn được TP.HCM giữ lại là tiền vệ phòng ngự Victor Ormazabal.

Trí Công