Mới 13 tuổi nhưng Hà Nhi đã có hơn 10 năm theo đuổi múa, cụ thể là ballet. Thí sinh nhí này cũng đã đạt được nhiều giải thưởng tầm châu Á, nhận học bổng các trung tâm đào tạo ballet chuyện nghiệp tại Hồng Kông, Mỹ… Trong buổi thi chung khảo, Hà Nhi gây ấn tượng với trích đoạn trong vở diễn Người đẹp ngủ (Sleeping Beauty).

Tháng 12 tới, một Nhà hát ballet nổi tiếng nước Nga sẽ mang "Kẹp Hạt Dẻ" đến với công chúng Việt Nam trong dịp Giáng sinh. Điều đặc biệt, đêm công diễn của các nghệ sĩ ballet Nga sẽ tuyển chọn tại Việt Nam 20 diễn viên ballet nhí cho vở vũ kịch kinh điển này.

Ngày 9/10, vòng chung khảo cuộc tuyển chọn diễn viên ballet nhí cho vở "Kẹp hạt dẻ" đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 50 bạn nhỏ xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn trước đó. Các thí sinh nhí đã mang đến nhiều thể loại khác nhau như ballet, múa dân gian, múa đương đại, Dance Sport, Belly Dance… với các phần biên đạo hấp dẫn.

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 1

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 2

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 3

Hà Nhi trong phần thi của mình.

Mới 13 tuổi nhưng Hà Nhi đã có hơn 10 năm theo đuổi múa, cụ thể là ballet. Thí sinh nhí này cũng đã đạt được nhiều giải thưởng tầm châu Á, nhận học bổng các trung tâm đào tạo ballet chuyện nghiệp tại Hồng Kông, Mỹ… Trong buổi thi chung khảo, Hà Nhi gây ấn tượng với trích đoạn trong vở diễn Người đẹp ngủ.

Thảo Phương (11 tuổi) đến từ TP HCM khiến khán giả bất ngờ với tiết mục múa ấn tượng. Hai thí sinh Phương Trà (11 tuổi) và Hồ Minh Quyền (11 tuổi) đến từ Nghệ An đã trình diễn những tiết mục múa dân gian, dance sport. Dù không học chuyên nghiệp và trước đó gặp trục trặc trong đi lại nhưng hai thí sinh nhí này vẫn cống hiến những tiết mục ấn tượng.

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 4

Minh Quyền.

Các thí sinh nhí đều thể hiện rõ rệt nét duyên dáng, sự đam mê. Nhiều em nhỏ còn cẩn thận lựa chọn đạo cụ, trang phục, hoặc có những tiết mục được biên đạo kỳ công, khiến khán giả và đặc biệt là giám khảo thực sự kinh ngạc và thích thú.

Nghệ sĩ Đặng Châu Anh chia sẻ: "Với tài năng mà các em hiện có, cùng với sự đào tạo của các giảng viên – các nghệ sĩ của Nga và Việt Nam, tôi tin chắc là các em sẽ đảm nhận được vai diễn trong vở Kẹp Hạt Dẻ bên cạnh các vũ công tài năng của nước Nga”.

Sau vòng chung khảo ngày 9/10, Ban giám khảo sẽ chọn ra 30 thí sinh điểm cao nhất bước vào đào tạo trong vòng gần 2 tháng, được tập luyện ballet chuyên nghiệp, hướng dẫn bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm của Việt Nam và Nga.

Bên cạnh đó, 20 thí sinh xuất sắc của cuộc thi cũng sẽ được biểu diễn cùng các nghệ sĩ hàng đầu đến từ Nhà hát ballet Nga tại Hà Nội vào tháng 12. Thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ nhận giải thưởng trị giá 100 triệu đồng (một chuyến du lịch tham quan đất nước Nga cùng với 1 người thân).

Một số hình ảnh trong vòng chung khảo.

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 5

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 6

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 7

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 8

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 9

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 10

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 11

Ngo ngang voi co be hoc ballet tu luc 3 tuoi - Anh 12

Hương Hương