(Kiến Thức) - Nếu Italy luôn nổi danh với khu thành cổ Venice tuyệt đẹp, thì phương Đông cũng có những nơi được mệnh danh là "Venice Châu Á" với vẻ đẹp ngỡ ngàng.

Ngo ngang ve dep nhung thanh pho 'Venice cua Chau A' - Anh 1

Thị trấn Đồng Lý – Trung Quốc: Đồng Lý là một trị trấn nhỏ vỏn vẹn có 33ha, cách Tô Châu 18km. Đồng Lý cổ trấn còn lưu lại dấu ấn đậm nét về kiến trúc thành cổ ven sông, nhắc cho người ta nhớ đến cảnh sắc Giang Nam tuyệt đẹp trong những bài thơ cổ. Ảnh: kienthuc.net.vn.

Ngo ngang ve dep nhung thanh pho 'Venice cua Chau A' - Anh 2

Nơi đây được mệnh danh là " Venice Châu Á" với lối thiết kế cổ xưa có niên đại hàng trăm năm. Điểm nổi bật ở đây là các con kênh, các cây cầu chạm khắc tinh xảo, các vườn hoa đủ màu sắc, những chiếc thuyền nhẹ nhàng trôi, những con người bình dị cùng cuộc sống sinh hoạt cổ xưa. Ảnh: ivuvu.com.

Ngo ngang ve dep nhung thanh pho 'Venice cua Chau A' - Anh 3

Tây Đường Cổ Trấn – Trung Quốc: Nằm khuất giữa thành phố giàu có lâu đời Tô Châu và thành phố hiện đại bậc nhất Thượng Hải, Tây Đường (Xitang) từ lâu đã được mệnh danh là “thiên đường hạ giới”, là điểm đến du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc. Ảnh: dulich9.com.

Ngo ngang ve dep nhung thanh pho 'Venice cua Chau A' - Anh 4

Tây Đường là một cổ trấn đặc biệt của Trung Quốc, nơi đây gây ấn tượng với du khách bởi những chiếc cầu nhỏ xinh đẹp bắc qua dòng kênh. Tuy cổ trấn này đã có hơn một ngàn năm lịch sử nhưng vẫn tràn đầy sức sống. Đây là một điểm tham quan nổi tiếng ở Trung Quốc. Ảnh: ivuvu.com.

Ngo ngang ve dep nhung thanh pho 'Venice cua Chau A' - Anh 5

Phượng Hoàng cổ trấn - Trung Quốc: đang trở thành địa điểm hot với du khách Việt thời gian gần đây. Phượng Hoàng là một thị trấn cổ kính của Trung Quốc, nằm tại huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam. Cổ trấn được xây dựng bên dòng sông Đà Giang từ hơn 1000 năm trước, là một di tích văn hóa và lịch sử hấp dẫn bậc nhất ở đất nước Vạn Lý Trường Thành. Ảnh: Timeoutvietnam.com.

Ngo ngang ve dep nhung thanh pho 'Venice cua Chau A' - Anh 6

Những ngôi nhà rêu phong lợp mái ngói âm dương như được sắp đặt khéo léo bên sườn núi quanh co, soi bóng xuống dòng sông Đà Giang, làm cho đất trời nơi đây mang vẻ đẹp của một bức thư họa cổ với những gam màu tĩnh lặng. Ảnh: Thanglongtour.com.

Ngo ngang ve dep nhung thanh pho 'Venice cua Chau A' - Anh 7

Hội An - Việt Nam: Không rộng lớn, cũng không nhiều tuổi nhất, nhưng Hội An chứa đựng nhiều yếu tố của một điểm đến du lịch đậm bản sắc văn hóa và mang giá trị lịch sử cao. Trên hết, trong khi nhiều đô thị cổ của Việt Nam bị hủy hoại bởi sự phong hóa của thời gian, sự tàn phá của chiến tranh, của con người thì Hội An lại được gìn giữ, bảo tồn khá nguyên vẹn. Ảnh: thuonghieuvietnoitieng.vn.

Ngo ngang ve dep nhung thanh pho 'Venice cua Chau A' - Anh 8

Cuộc sống thường nhật của cư dân phố cổ với những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hóa vẫn đang được bảo tồn và phát triển. Hội An được xem như một bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị. Ảnh: Zing.

Ngo ngang ve dep nhung thanh pho 'Venice cua Chau A' - Anh 9

Thành phố cổ Malacca - Malaysia: Malacca là thành phố cổ xưa nhất Malaysia, nơi đây còn được mệnh danh là “Venice của châu Á”. Từng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, Malacca như một chứng nhân lịch sử chứng kiến sự thăng trầm của đất nước Malaysia xinh đẹp. Ảnh: bestprice.vn.

Ngo ngang ve dep nhung thanh pho 'Venice cua Chau A' - Anh 10

Nơi đây có những khu phố nhỏ được thiết kế như ô cờ, các mái ngói rêu phong, những con đường nhỏ xinh ngập tràn ánh đỏ của đèn lồng bên dòng sông hiền hòa trôi. Đây sẽ là một trải nghiệm du lịch thú vị và khó quên đối với mỗi người đặt chân đến nơi đây. Ảnh: btrip.vn.

Mộc Trà (TH)