Họa sỹ tài năng Leon Fouche đã vẽ hàng loạt các bức tranh về động vật hoang dã mà mới nhìn qua, cứ ngỡ là chúng đã được chụp lại bằng máy ảnh.

Ngo ngang truoc tranh ve nhu that ve dong vat hoang da - Anh 1

Đây là một bức tranh vẽ báo đốm "trông như thật" của họa sỹ Leon Fouche (33 tuổi), người chuyên vẽ về các loài động vật hoang dã. Anh Leon hiện đang sống bên cạnh Công viên Quốc gia Kruger của Nam Phi. (ảnh: Leon Fouche/Caters News).

Ngo ngang truoc tranh ve nhu that ve dong vat hoang da - Anh 2

Leon thường xuyên đến thăm các khu bảo tồn ở châu Phi và chụp lại rất nhiều ảnh về động vật hoang dã. Từ ảnh chụp, anh Leon đã vẽ lại bằng phần mềm. Ảnh trên là bức vẽ về sư tử - một bức vẽ khác của anh Leon. (ảnh: Leon Fouche/Caters News).

Ngo ngang truoc tranh ve nhu that ve dong vat hoang da - Anh 3

Một chú trâu Châu Phi trông thật sinh động qua nét vẽ của anh Leon. (ảnh: Leon Fouche/Caters News).

Ngo ngang truoc tranh ve nhu that ve dong vat hoang da - Anh 4

Mỗi đường nét, chi tiết của những đàn chó hoang được anh Leon khéo léo thể hiện vào bức vẽ của mình. (ảnh: Leon Fouche/Caters News).

Ngo ngang truoc tranh ve nhu that ve dong vat hoang da - Anh 5

Những bức vẽ của anh Leon khiến nhiều người ngạc nhiên bởi thoạt nhìn, cứ ngỡ chúng là ảnh chụp. Đây là bức vẽ lột tả được thần thái một con linh miêu. (ảnh: Leon Fouche/Caters News).

Ngo ngang truoc tranh ve nhu that ve dong vat hoang da - Anh 6

Anh Leon cho biết, chủ đề ưa thích của anh là những con báo. "Chúng là những con vật có vẻ đẹp tinh tế", anh Leon nói. Ảnh trên là một bức vẽ của anh Leon về một gia đình báo đốm đang âu yếm nhau.(ảnh: Leon Fouche/Caters News).

Ngo ngang truoc tranh ve nhu that ve dong vat hoang da - Anh 7

Thật đáng ngạc nhiên rằng anh Leon chưa hề qua một trường lớp đào tạo nghệ thuật nào. Ảnh trên là bức vẽ một chú báo hoa trông thật mềm mại, uyển chuyển. (ảnh: Leon Fouche/Caters News).

Ngo ngang truoc tranh ve nhu that ve dong vat hoang da - Anh 8

Anh Leon khẳng định, khả năng nghệ thuật của anh được thừa hưởng từ mẹ, cũng là một nghệ sỹ tài năng chuyên vẽ động vật hoang dã. Ảnh trên là bức vẽ chú chó hoang của anh Leon. (ảnh: Leon Fouche/Caters News).

Ngo ngang truoc tranh ve nhu that ve dong vat hoang da - Anh 9

"Mỗi bức tranh là một thách thức mới và tôi luôn cố gắng làm tốt hơn nữa", anh Leon chia sẻ. (ảnh: Leon Fouche/Caters News).

Ngo ngang truoc tranh ve nhu that ve dong vat hoang da - Anh 10

Anh Leon đã trưng bày 30 bức vẽ về động vật hoang dã của mình ở nhiều nơi trên thế giới và cũng đem về nhà vô số giải thưởng. (ảnh: Leon Fouche/Caters News).