“Tâm hồn Việt Nam” là cuốn sách ảnh gồm 150 bức ảnh với nhiều chủ đề của nhiếp ảnh gia người Mỹ Larry D’Attilio.

Nhiếp ảnh gia Larry D’Attilio, một người bạn Mỹ đã đến Việt Nam từ 10 năm trước và đã phải lòng đất nước này. Với những hình ảnh đan xen xuyên suốt từ Nam chí Bắc, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những khoảnh khắc từ thần kỳ đến giản dị, từ một cái nhìn đầy kính ngưỡng với vẻ đẹp tự nhiên của đất nước này cũng như với niềm hạnh phúc và sáng tạo của những con người ở đó.

Ngo ngang nhung buc anh 'Tam hon Viet Nam' cua nha nhiep anh My - Anh 1

Một bức ảnh trong cuốn sách "Tâm hồn Việt Nam". Ảnh cung cấp.

Cuốn sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt, do NXB Thế giới ấn hành, bao gồm 150 bức ảnh được sắp xếp theo từng chủ đề bao gồm phong cảnh, cuộc sống đương đại, hài hước, truyền thống, và một sơ đồ thể hiện cảm xúc và quan niệm của ông D’Attilio về một đất nước với những nguồn năng lượng vô biên.

Ngo ngang nhung buc anh 'Tam hon Viet Nam' cua nha nhiep anh My - Anh 2

Một bức ảnh khác trong cuốn sách "Tâm hồn Việt Nam". Ảnh cung cấp.

Cuốn sách cũng được bán tại Mỹ với mong muốn của nghệ sỹ mang lại ấn tượng cho những người Mỹ về tầm quan trọng của Việt Nam.

Tại Việt Nam,sự kiện ra mắt sách được tổ chức tại 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội vào lúc 18h ngày 20/11. Trong khuôn khổ buổi ra mắt sách sẽ có trưng bày các bức ảnh nghệ thuật trong sách.

Ngo ngang nhung buc anh 'Tam hon Viet Nam' cua nha nhiep anh My - Anh 3

Và một bức tác phẩm khác của nhiếp ảnh gia Larry D'Attilio.

Cùng với đó là buổi nói chuyện và giao lưu giữa nhiêp ảnh gia và độc giả liên quan đến các bức ảnh trong sách. Ngoài ra, còn có phần trình diễn violon của người bạn đời nhiếp ảnh gia.

Hà Anh