Chiều 26/10, BS Đỗ Văn Anh, GĐ Bệnh viện xã La Gi, Bình Thuận cho biết các ca ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới ở xã Tân Tiến đã xuất viện.

Ngo doc thuc pham khi du tiec cuoi, hang chuc nguoi nhap vien - Anh 1

Trước đó, vào trưa 22/10, gần 200 người dự tiệc cưới của chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm ở thôn Hiệp An, xã Tân Tiến, thị xã La Gi. Sau khi trở về, hàng chục người có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện.

Riêng gia đình cô dâu Ngọc Diễm có đến 6 người bị ngộ độc phải đi cấp cứu tại trạm y tế xã và bệnh viện thị xã. Chị Diễm cho biết, ngoài bạn bè ở La Gi, nhiều khách ở xa cũng báo tin cho biết bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới của chị.

Chị Hoàng Thị Thi Thơ, nhà ở xã Tân Bình, một trong số những người bị ngộ độc vừa xuất viện kể lại: “Em bị ói rất là nhiều, đi ngoài đến 20 lần, thì lúc đó em kiệt sức luôn, mới nói ‘thôi đi bệnh viện’. Em lên thì có thêm nhiều ca nhập viện nữa, thì cũng là khách đi ăn đám cưới đó luôn. Rồi em nghe người nhà cô dâu cũng bị”.

Bà Nguyễn Thị Trang, chủ dịch vụ ẩm thực Kim Ngân (thị xã La Gi) cung cấp thức ăn đồ uống trong tiệc cưới trên xác nhận sự việc và cho biết đã đến bệnh viện thăm các bệnh nhân bị ngộ độc nặng cấp cứu tại Bệnh viện thị xã La Gi./.

Việt Quốc/VOV-TPHCM