Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tổ chức vận chuyển hành khách và phương tiện qua lại hầm đường bộ Hải Vân.

Nghien cuu viec to chuc van chuyen hanh khach qua ham duong bo Hai Van - Anh 1

Nghiên cứu hình thức vận chuyển hành khách và phương tiện qua lại hầm đường bộ Hải Vân

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu hình thức vận chuyển hành khách và phương tiện qua lại hầm đường bộ Hải Vân trong quá trình xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, hầm đường bộ Hải Vân được khánh thành vào ngày 5/6/2005 để rút ngắn thời gian qua đèo Hải Vân nối liền hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng trong đó có trạm dịch vụ vận chuyển qua hầm đường bộ Hải Vân thuộc Công ty Cổ phần quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân (HAMADECO) đi vào hoạt động từ tháng 1/2007.

Công ty Cổ phần quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân đã tổ chức vận chuyển hành khách và xe đạp, xe môtô, xe gắn máy của hành khách qua hầm đường bộ Hải Vân.

Tuy nhiên, sau khi Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô được ban hành và có hiệu lực thì việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa qua hầm đường bộ Hải Vân này không còn phù hợp với quy định của Nghị định số 86.

Minh Hiển