Vợ bất ngờ sinh non ở Singapore, anh Nguyễn Văn Thắng phải lên mạng kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người để chi số tiền viện phí ước tính lên tới hơn 4 tỉ VNĐ.

Nghien cuu sinh Viet keu goi quyen gop hon 4 ti de cuu con sinh non o Singapore, nhieu nha hao tam giup do - Anh 1

Nghiên cứu sinh Việt Nam tại Singapore kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền để cứu con trai đầu lòng sinh non đang nằm trong viện. (Ảnh chụp màn hình)

Anh Nguyễn Văn Thắng, một nghiên cứu sinh tại trường đại học Trường Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD). Anh kết hôn với chị Nguyễn Hồng Thủy cách đây một năm. Tháng 8/2016, chị Thủy nhận được thị thực phụ thuộc và sang Singapore thăm chồng. Lúc đó chị đang mang thai đứa con đầu lòng.

Hai anh chị đã đặt vé máy bay vào ngày 26/11/2016 để chị Thủy về Việt Nam sinh con vì biết được chi phí cho việc sinh em bé ở Singapore là rất đắt đỏ. Bác sĩ dự đoán sẽ sinh vào ngày 14/2/2017.

Bất ngờ ngày 11/11/2016, 2 tuần dự định về Việt Nam thì chị Thủy đã có dấu hiệu trở dạ sớm và sinh con ở tuần thai thứ 26, tại KK Women & Children Hospital.

Bé trai chỉ cân nặng 1,04kg và các bác sĩ cho biết bé phải được chăm sóc đặc biệt trong khoảng 104 ngày.

Nghien cuu sinh Viet keu goi quyen gop hon 4 ti de cuu con sinh non o Singapore, nhieu nha hao tam giup do - Anh 2

Bé Nguyễn Văn Tuệ Minh, con trai anh Nguyễn Văn Thắng đang được chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện của Singapore. (Ảnh: Nguyễn Văn Thắng)

Tổng số tiền viện phí gia đình anh Thắng phải trả có thể lên đến 268.000 đô Sing (hơn 4 tỉ đồng). Họ muốn đem bé về Việt Nam để bớt chi phí nhưng các bác sĩ cho biết việc đưa về sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng em bé.

Các bác sĩ cũng cho biết em bé hiện đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như chảy máu não, huyết áp thấp và suy hô hấp.

Bố mẹ hai bên của vợ chồng anh ở huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đều làm viên chức bình thường, không thể hỗ trợ nhiều cho các con.

Thu nhập mỗi tháng của anh khoảng 5.000 USD, còn chị Thủy nội trợ tại nhà. Anh Thắng không biết xoay xở như thế nào với số tiền lớn như vậy.

Ông bố trẻ đã quyết định đăng thông tin lên trang GoGetFunding để kêu gọi giúp đỡ.

Trang GoGetFunding hiện đã quyên góp được hơn 84.000 đô Sing từ hơn 1200 người hảo tâm. Có người góp 5 -10 đô, cũng có người hỗ trợ tới hơn 200 đô. Số tiền ủng hộ hiện tại này tương đương 33% khoản 250.000 đô Sing mà gia đình cần.

Nghien cuu sinh Viet keu goi quyen gop hon 4 ti de cuu con sinh non o Singapore, nhieu nha hao tam giup do - Anh 3

Nhiều trang Facebook chia sẻ lại thông tin trường hợp của anh Thắng để kêu gọi sự hỗ trợ cho gia đình. (Ảnh chụp màn hình)

Nghien cuu sinh Viet keu goi quyen gop hon 4 ti de cuu con sinh non o Singapore, nhieu nha hao tam giup do - Anh 4

Trang tin Asiaone đưa tin về trường hợp của anh Thắng. (Ảnh chụp màn hình)

Anh hy vọng sẽ quyên góp được khoảng 125.000 USD. Anh nghĩ mình có thể tự chi trả được 1/4 viện phí. Bệnh viện cũng đã đồng ý để gia đình anh trả góp tiền viện phí.

Được biết, chị Thủy đã xuất viện còn cháu bé vẫn đang được các bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe. Cân nặng của bé đã tăng lên đôi chút, hiện nay bé nặng khoảng 1,095 kg. Tuy nhiên hơn 11 ngày nay, bé vẫn nằm trong lồng kính, bố mẹ vẫn chưa được bế con.

HT