Một nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy, có nhiều bạn bè trên Facebook có thể gia tăng tuổi thọ cho con người.

Nghien cuu moi: Cang 'choi' Facebook nhieu cang co kha nang song lau - Anh 1

Hoạt động tích cực trên Facebook đem lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe (ảnh: Reuters)

Theo kết quả từ một nghiên cứu được tiến hành bởi sự hợp tác giữa các nhà khoa học đến từ Đại học Yale và Facebook, con người có thể giảm thiểu nguy cơ chết sớm nếu có nhiều bạn trên Facebook.

Cụ thể, sau khi khảo sát trên 12 người dùng Facebook, nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các hoạt động trên mạng chỉ là một phần của những hiệu ứng tích cực mà các tương tác xã hội đem lại. Tuy nhiên, chỉ tập trung vào trò chuyện trên Facebook sẽ không khiến người dùng khỏe mạnh và sống lâu hơn, do vậy hoạt động này nên được diễn ra một cách “vừa phải”.

"Chúng tôi tìm ra rằng những người có nhiều bạn trên mạng xã hội sẽ có nguy cơ chết sớm thấp hơn là số còn lại. Mặc dù vậy, tỷ lệ tử vong thấp nhất là ở những người cân bằng được các hoạt động giao tiếp ngoài đời thực và tương tác vừa phải trên mạng xã hội,” nghiên cứu cho thấy.

Tuy nhiên, kết quả từ nghiên cứu trên không có nghĩa người dùng phải kết bạn vô tội vạ thì mới sống lâu. Trái lại, chỉ những mối quan hệ đã được duy trì sau một thời gian dài trên Facebook mới có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn và có lợi cho việc kéo dài tuổi đời của bạn.

Nghiên cứu này được tiến hành dựa trên số liệu từ 12 triệu người dùng trên Facebook và hồ sơ sức khỏe lưu trữ tại Văn phòng sức khỏe California. Kết quả được đăng tải trên Kỷ yếu của viện hàn lâm khoa học hôm 31/10 vừa qua.

Huyền Thanh (theo RT)