Trở về nhà khi đang phê ma túy, nghe mẹ trách móc suốt ngày không làm được việc gì chỉ phá hoại”, đối tượng đã dùng dao chém mẹ mình 3 nhát rồi bỏ trốn.

Nghich tu 'phe thuoc' vac dao duoi chem me ruot trong dem - Anh 1

Nguyễn Tiến Trình tại cơ quan điều tra.

Ngày 16/11, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An cho biết), đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Tiến Trình (SN 1988, trú tại Hưng Đông, TP Vinh) để tiếp tục làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân của trong vụ việc chính là mẹ ruột của đối tượng Trình.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ sáng ngày 15/11, Trình trở về nhà khi đang phê ma túy. Thấy con trai trở về nhà người mẹ trách móc “Suốt ngày không làm được việc gì chỉ phá hoại”.

Bị mẹ trách mắng, Trình bực tức cầm lấy con dao tông (dài khoảng 40 cm) lao đến chém mẹ 3 nhát khiến bà gục xuống nền nhà.

Sau khi gây án Trình vứt dao bỏ trốn. Người mẹ vùng dậy kêu cứu và được đưa đến bệnh viện cấp cứu với 3 vết thương trên cơ thể.

Nhận được thông tin này, cơ quan CSĐT đã vào cuộc và bắt giữ đối tượng Trình vào chiều ngày 15/11 khi đang lẩn trốn tại TP Vinh.

Được biết Trình vừa trở về nhà sau thời gian đi cai nghiện. Bước đầu tại cơ quan điều tra Trình đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nguyên Huy