* "Tôi không thấy cay đắng cũng không buồn bã, và tôi mong muốn điều tốt nhất cho đất nước" - cựu Tổng thống Pháp, Nicolas Sarkozy, phát biểu sau khi bị loại khỏi cuộc đua tranh chức tổng thống Pháp của đảng Trung hữu.

Nghich ly - Anh 1

Chấp nhận thất bại, ông Sarkozy nói ông ủng hộ Francois Fillon, 62 tuổi, người có "sự lựa chọn chính trị" gần với ông hơn ông Juppé và là người về nhất trong cuộc bỏ phiếu. Ông Fillon làm thủ tướng trong nhiệm kỳ tổng thống năm 2007 - 2012 của ông Sarkozy. Cựu Tổng thống Pháp cũng cho biết ông có thể rút hẳn khỏi chính trị. Với tỉ lệ ủng hộ đảng Xã hội cầm quyền ở mức thấp kỷ lục, vòng sơ bộ được một số người xem là một vòng đầu không chính thức trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, và bất cứ ai được đảng Trung hữu đề cử dự kiến sẽ phải đối đầu với lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen trong vòng hai.

* "Tôi không biết mình có thích ông ấy không. Tôi nghĩ là không nhưng thực ra là có. Tôi rất thích ông ấy" - Tổng thống Mỹ mới đắc cử, Donald Trump, nói về ông Barack Obama. Tổng thống mãn nhiệm đã gặp tổng thống đắc cử tại phòng Bầu Dục, Nhà Trắng hôm 10.11. "Tôi có một cuộc gặp tuyệt vời với Tổng thống Obama - ông Trump cho biết - Tôi thực sự rất thích ông ấy. Ông ấy nói những điều rất tốt đẹp sau cuộc gặp và tôi cũng nói những điều rất tốt đẹp về ông ấy". Tổng thống Obama, từng công khai chỉ trích ông Trump khi vận động cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, khẳng định sẽ gạt bỏ bất đồng để đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ và bảo vệ một trụ cột dân chủ Mỹ.

* "Ông Trời không dễ dàng và chúng tôi lại càng khó khăn hơn" - Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc ra thông báo xin lỗi người dân vì đã liên tục dự báo về một cơn bão tuyết trong những ngày gần đây. Ngày 20.11, Đài Khí tượng Trung Quốc đưa ra cảnh báo màu xanh về một cơn bão tuyết vào ngày 21.11. Nhưng sáng 21.11, Bắc Kinh đã đón trận tuyết đầu mùa, nhưng không phải là bão tuyết. Nhiều người bày tỏ sự nghi ngờ: "Tuyết đầu mùa không lỗi hẹn nhưng cơn bão tuyết đã hẹn trước đã đi về đâu?". Ngoài việc xin lỗi, Đài Khí tượng Trung Quốc còn khuyến cáo phụ nữ không nên mặc váy ra đường trong những ngày này để tránh gió.