* "Thực tế là không thể thỏa hiệp với những kẻ khủng bố, nhưng nếu đối thoại có thể giúp ngăn chặn đổ máu thì nó cần được tiến hành" - Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói và không loại trừ khả năng có các cuộc đàm phán với những kẻ khủng bố nếu điều này giúp ngăn chặn sự đổ máu ở Syria.

Nghich ly - Anh 1

"Những diễn biến trong tương lai ở Syria sẽ có tác động đến bản đồ chính trị thế giới" - ông Assad cho biết thêm: "Thắng lợi của Syria sẽ lan tỏa sự phát triển các ý tưởng độc lập mà phương Tây lo ngại nhất". Nhà lãnh đạo Syria tin tưởng: "Thanh toán chủ nghĩa khủng bố khỏi Syria sẽ ảnh hưởng đến mọi người trên toàn cầu".

* "Hóa ra ông ta mang tiền dâng cho Trung Quốc. Đây là một trong những tập mới trong chương trình truyền hình thực tế, nơi ông ta nói một đằng làm một nẻo" - ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ - Hillary Clinton chỉ trích đối thủ của Đảng Cộng hòa - Donald Trump. "Chúng tôi phát hiện ra rằng, ông ta đã mua nhôm và thép giá rẻ Trung Quốc, chứ không phải mua ở đây, Pennsylvania, không ủng hộ công nhân của chúng ta mà lại ủng hộ Trung Quốc. Những thông tin này đang được lộ ra, đúng không? Điều đó càng chứng minh rằng, Donald Trump đại diện cho sai lầm trong nền kinh tế của chúng ta" - bà Clinton chỉ trích.* "Chúng tôi muốn đưa ông Ernest trở về trái đất để nhắc nhở rằng, chính là nhờ cuộc chiến giả tạo không mệt mỏi của Mỹ mà nhóm khủng bố IS trước tiên chiếm giữ phía bắc Iraq, sau đó gần như nuốt chửng Syria" - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Igor Konashenkov nhận xét về tuyên bố của phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest rằng, "Nga không đạt được bất kỳ mục tiêu gì trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo IS". Ông cũng lưu ý, cho đến nay Nga vẫn không được đối tác Mỹ trả lời câu hỏi tại sao nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra được Washington "bảo trợ trực tiếp một cách đáng kinh ngạc. Trước đó ông Konashenkov nói rằng, thỏa thuận về lệnh ngừng bắn tại Syria với Mỹ đã thất bại.

KHÁNH MINH (Tổng hợp)