Ở Trung Quốc còn có ít nhất một nơi được ví như nghĩa địa xe sang, đó là Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, bởi ở đó có những thương hiệu đắt tiền mà giới nhà giàu thường dùng như xe Mercedes-Benz, Land Rover, Bentley, Audi..nằm phủ bụi trong các đám cây cỏ.

Tại đất nước tỷ dân như Trung Quốc đang tồn tại thị trường xe khá nhộn nhịp và quy tụ đủ mọi thương hiệu xe thế giới cũng như nội địa.

Nghia dia xe sang trieu do o Trung Quoc - Anh 1

Một bãi xe không người chăm sóc ở Thành Đô, Trung Quốc trở nên nổi tiếng mạng xã hội vì quy tụ hàng loạt siêu xe, siêu sang đắt tiền

Sự bùng nổ phương tiện ôtô đã dẫn đến việc chính phủ Trung Quốc đưa ra những biện pháp kiềm chế nhằm giảm ô nhiễm. Từ việc hạn chế đăng ký mới cho đến hỗ trợ xe thân thiện môi trường. Trong năm 2014, xe được cấp biển số mới ở Bắc Kinh giảm từ 240.000 xuống còn 150.000 xe. Tính đến 2017, chỉ 90.000 biển số xe được cấp cho các loại ôtô tiêu chuẩn, còn lại chỉ những loại xe thân thiện với môi trường, như xe điện hay dùng khí tự nhiên mới được phép đăng ký.

Tính chung tại Trung Quốc, chỉ riêng năm 2014 đã có 17 triệu xe bán ra, chiếm một phần tư lượng bán toàn cầu. Do đó, nhiều thành phố của nước này dần hình thành những bãi phế liệu ôtô khổng lồ.

Tuy nhiên, ngoài các bãi xe phế liệu thông thường, ở Trung Quốc còn có ít nhất một nơi được ví như nghĩa địa xe sang ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Tại đây không hiếm để thấy những thương hiệu đắt tiền như Mercedes-Benz, Land Rover, Bentley, Audi nằm phủ bụi trong các đám cây cỏ.

Nghia dia xe sang trieu do o Trung Quoc - Anh 2

Không ai tới nhận những chiếc xe này từ ít nhất 2 năm nay, và cây cỏ mọc um tùm trong bãi đỗ.

Nghia dia xe sang trieu do o Trung Quoc - Anh 3

Theo nhà chức trách, đây đa phần là xe liên quan tới các vụ án, do chưa hoàn thiện thủ tục nên chủ xe chưa tới nhận. Một số xe đã hợp pháp được trả về, nhưng lại bị hỏng nên chủ xe cứ thế bỏ lại.

Nghia dia xe sang trieu do o Trung Quoc - Anh 4

Một chiếc Bentley GT Speed bị cây cỏ gần phủ kín

Nghia dia xe sang trieu do o Trung Quoc - Anh 5

Land Rover HSE sắp bị cây cối "ăn hết"

Nghia dia xe sang trieu do o Trung Quoc - Anh 6

Chiếc Mercedes-Benz dòng SUV dường như đã bị lãng quên quá lâu