Nghi vợ có quan hệ ngoài luồng với anh Th. khi bắt gặp cả hai ở cánh đồng vắng, Nghĩa lao vào cắt phăng "của quý" của "tình địch".

Sáng 12/4, nguồn tin từ Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã triệu tập Phạm Huy Nghĩa (30 tuổi), xóm Thái Thịnh, xã Nghi Thái để điều tra vụ anh Võ Văn Th. (SN 1977 cùng xóm) bị Nghĩa cắt phăng "của quý". Khi bị công an triệu tập, Nghĩa cho rằng mình hành động như thế là do nghi vợ ngoại tình với nạn nhân nên mới ra tay.

Theo người nhà anh Th., khoảng 21h tối ngày 5/4, Th. điện thoại về gia đình kêu cứu đang... gặp nạn. Nhận được thông tin mọi người đi tìm và phát hiện thấy anh Th. quần ướt sũng máu đang nằm quằn quại tại một cánh đồng vắng ở xóm 13 xã Nghi Phong.

Anh Th. được đưa đến viện ở thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) và được chẩn đoán là đã bị đứt một phần dương vật và tinh hoàn.

Thông tin ban đầu thì việc anh Th. bị cắt phăng "của quý" là do vào thời điểm trên Th. đã gặp chị Trương Thị H. (SN 1981) - vợ của Phạm Huy Nghĩa ở cánh đồng vắng.