H.L

Nghi van van chuyen noi tang ban tu Da Nang sang Lao tieu thu - Anh 1

(Cadn.com.vn) - TT-HUẾ - Ngày 14-11, trong lúc tuần tra tại km 839 Quốc lộ 1A thuộc địa phận P. Phú Bài, TX Hương Thủy, Đội tuần tra kiểm soát số 1, Phòng CSGT CA TT-Huế phát hiện, thu giữ một khối lượng lớn thực phẩm bẩn được vận chuyển trên xe tải BKS 43C - 108.25 do tài xế Nguyễn Hồng Quân (1976, trú P. Chính Gián, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) điều khiển chạy hướng Nam - Bắc.

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội tuần tra cho biết qua kiểm tra trên xe có 10 thùng xốp chứa nội tạng động vật với tổng trọng lượng hơn 500 kg cùng 18 bao tải mực khô với trọng lượng 900 kg được cất giấu tinh vi dưới nhiều lớp quả dừa khô. Đáng chú ý, số nội tạng, trong đó có lá sách bò chuyển sang màu đen, đã bốc mùi hôi thối. Các bao mực đều nổi mốc meo và bốc mùi.

Tài xế Nguyễn Hồng Quân không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lô hàng trên và khai nhận chở thuê cho một người đưa ra Quảng Trị rồi đóng hàng tiếp tục xuất qua Lào. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 10-11, tại xã Lộc Sơn (H. Phú Lộc), lực lượng chức năng TT - Huế đã phát hiện xe khách giường nằm chạy tuyến Đà Nẵng - Vientiane chở 200 kg nội tạng đã bốc mùi hôi thối được đựng trong hai thùng xốp. Tài xế xe khách là Nguyễn Hữu Hiệp (44 tuổi, trú TP Đà Nẵng) khai nhận vận chuyển số nội tạng trên cho một khách hàng ở Lào nhưng không xuất trình được các giấy tờ liên quan.